Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

18 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 4031)
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).

Động thái của Amazon sẽ kéo dài đến ngày 05/04/2020 áp dụng cho các kho hàng ở Mỹ và Châu Âu. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba bán các mặt hàng không thiết yếu có thể gặp khó khăn khi gửi đơn đặt hàng cho khách. Một số mặt hàng - bao gồm giấy vệ sinh – hiện đang cháy hàng trên trang web Amazon ở Anh.

Quyết định hạn chế kho dự trữ đối đã bị một số người bán phản ứng. Một bình luận trên trang Reddit: “Doanh số của tôi chỉ vừa mới tăng thì Amazon tạm dừng tất cả các lô hàng”. “Đây là một điều hoàn toàn điên rồ, vậy mà họ nói rằng họ đã chuẩn bị cho sự bùng phát”.

Các bên bán hàng thứ ba vẫn có thể liệt kê và bán các mặt hàng trên Amazon nhưng sẽ phải tự thực hiện việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Amazon nói với BBC: "Chúng tôi đang tạm thời ưu tiên các mặt hàng gia dụng, vật tư y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác đến các trung tâm kho vận của chúng tôi để có thể nhanh chóng nhận, lấp đầy kho và giao các sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sẽ có thay đổi cho các đối tác bán hàng và đánh giá cao sự thông cảm của họ”.

Samantha Morrison, người bán một loạt các mặt hàng liên quan đến điện và máy tính thông qua Amazon cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị tổn thương và một số bị phá sản hoàn toàn nếu tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng vượt quá một tháng".

Andrew Helgeson, một người bán các mặt hàng bao gồm đĩa DVD và Blu-ray có trụ sở tại Lincoln, cho biết ông "không biết" mình sẽ có thể tự giao bao nhiêu đơn hàng, vì ông đã dựa vào các dịch vụ của Amazon trong suốt 8 năm.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).