Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

18 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 716)
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho
Covid-19 – Amazon Sẽ Không Trữ Các Mặt Hàng Không Thiết Yếu Trong Kho

Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).

Động thái của Amazon sẽ kéo dài đến ngày 05/04/2020 áp dụng cho các kho hàng ở Mỹ và Châu Âu. Điều đó có nghĩa là các bên thứ ba bán các mặt hàng không thiết yếu có thể gặp khó khăn khi gửi đơn đặt hàng cho khách. Một số mặt hàng - bao gồm giấy vệ sinh – hiện đang cháy hàng trên trang web Amazon ở Anh.

Quyết định hạn chế kho dự trữ đối đã bị một số người bán phản ứng. Một bình luận trên trang Reddit: “Doanh số của tôi chỉ vừa mới tăng thì Amazon tạm dừng tất cả các lô hàng”. “Đây là một điều hoàn toàn điên rồ, vậy mà họ nói rằng họ đã chuẩn bị cho sự bùng phát”.

Các bên bán hàng thứ ba vẫn có thể liệt kê và bán các mặt hàng trên Amazon nhưng sẽ phải tự thực hiện việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Amazon nói với BBC: "Chúng tôi đang tạm thời ưu tiên các mặt hàng gia dụng, vật tư y tế và các sản phẩm có nhu cầu cao khác đến các trung tâm kho vận của chúng tôi để có thể nhanh chóng nhận, lấp đầy kho và giao các sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi hiểu sẽ có thay đổi cho các đối tác bán hàng và đánh giá cao sự thông cảm của họ”.

Samantha Morrison, người bán một loạt các mặt hàng liên quan đến điện và máy tính thông qua Amazon cho biết: "Các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị tổn thương và một số bị phá sản hoàn toàn nếu tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng vượt quá một tháng".

Andrew Helgeson, một người bán các mặt hàng bao gồm đĩa DVD và Blu-ray có trụ sở tại Lincoln, cho biết ông "không biết" mình sẽ có thể tự giao bao nhiêu đơn hàng, vì ông đã dựa vào các dịch vụ của Amazon trong suốt 8 năm.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.