Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC

19 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 680)
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng Sau Phán Quyết Mới Của FCC
Các Trường Học Có Thể Nhận Trợ Giúp Trực Tiếp Từ Các Nhà Mạng

Hôm thứ Tư (18/03/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày.

Trong thông báo của mình, FCC cho biết họ sẽ từ bỏ các ‘quy tắc quà tặng’, bao gồm các chương trình giáo dục Chăm sóc sức khỏe ở ngoại ô (Rural Health Care) và E-Rate – không cho phép các bệnh viện và trường học chấp nhận hoặc yêu cầu thêm dịch vụ phần cứng và dịch vụ từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Các ‘quy tắc quà tặng’sẽ tạm thời không có hiệu lực cho đến ngày 20/09/2020, các nhà cung cấp dịch vụ có thể nâng cấp dung lượng mạng cho các bệnh viện và trường học, và cho mượn các điểm phát  Wi-Fi cho các sinh viên không có truy cập Internet tại nhà.

Ông Ajit Pai, Chủ tịch của FCC cho biết trong một tuyên bố: “Sự gia tăng số bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang đặt ra những thách thức đặc biệt đối với các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Mỹ. Và chúng tôi khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị hợp tác với các trường học và thư viện để cung cấp các điểm truy cập di động và các thiết bị hỗ trợ băng thông rộng khác cho sinh viên, giúp ngăn chặn khoảng cách số trong đại dịch coronavirus”.

Trong một tuyên bố, Ủy viên Dân chủ Jessica Rosenworcel đã kêu gọi ủy ban tiếp tục việc giữ kết nối cho các sinh viên và nhân viên chăm sóc sức khỏe trong cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách sử dụng các nguồn lực dịch vụ phổ biến hiện có để cho mượn các điểm phát Wi-Fi đối với những học sinh, sinh viên cần học tại nhà mà không có Internet.

Vì đại dịch coronavirus đang lây lan, các trường học trên cả nước đã bắt đầu đóng cửa các lớp học hoặc chuyển các lớp sang dạy và học trực tuyến. Theo một nghiên cứu của UNESCO, khoảng 850 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã ngừng đến trường giữa cơn khủng hoảng. Đối với các trường quyết định tổ chức các lớp học qua Internet, họ phải đối mặt với những thách thức mới trong việc đảm bảo mỗi học sinh đều có quyền truy cập thông tin như các bạn đồng trang lứa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.