Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử

28 Tháng Mười Một 20143:00 SA(Xem: 14971)
Sony Đang Phát Triển Smartwatch Làm Hoàn Toàn Bằng Giấy Điện Tử
blank
Theo Bloomberg, Sony đang phát triển một chiếc smartwatch mới, trong đó toàn bộ bề mặt bao gồm mặt đồng hồ và dây đeo sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị.

Chiếc smartwatch mới sẽ sử dụng một công nghệ được cấp bằng sáng chế gọi là e-paper. Vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của công nghệ e-paper (hay giấy điện tử), tuy nhiên, trang Bloomberg cũng cho biết thiết bị khác hẳn so với các màn hình e-ink truyển thống được tìm thấy trên e-reader hoặc các thiết bị khác.

Mặ dù vẫn còn là một nhánh phụ của ngành công nghiệp, nhưng thị trường smartwatch đang dần trở nên sôi động hơn. Các công ty công nghệ như Samsung, Pebble, LG và một số công ty khác đều đang có các smartwatch trên thị trường, có thể chạy các ứng dụng và cung cấp các thông báo, một số khác có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại - bên cạnh việc xác định thời gian. Trước đó, công ty công nghệ Nhật Bản cũng đã ra mắt chiếc Sony Smartwatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear của Google, có các tính năng chống thấm nước và hoán đổi dây đeo.


Chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ e-paper của Sony sẽ không cạnh tranh cùng cấp với các smartwatch hiện nay hay các thiết bị mang mặc sắp được ra mắt như Apple Watch. Sony sẽ nhấn mạnh phong cách thông qua công nghệ và tập trung vào những khách hàng không đòi hỏi những các tính năng hiện đại mới nhất.

Dù vây, Sony vẫn cần phải thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty. Trong một thông báo gần đây, hãng cho biết sẽ cắt giảm đầu tư cho mảng smartphone và TV để tập trung đem lại doanh thu từ mảng game PlayStation 4 và kinh doanh cảm biến hình ảnh.

Công ty cũng đang làm việc trên các công nghệ mới nổi để có thể tạo ra các ý tưởng mới chứ không chạy theo các thương hiệu hàng đầu khác. Đồng hồ e-paper của Sony là một phần của nỗ lực đó. Lĩnh vực công nghệ mới nổi của Sony, hướng tới phát triển sản phẩm mới có thể mở rộng trên thị trường và thu được lợi nhuận. Thiết bị có thể sẽ được ra mắt vào năm 2015.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).