GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế

19 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 5404)
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump Về Việc Sản Xuất Các Thiết Bị Y Tế
GM, Ford Nói Chuyện Với Chính Quyền Trump

General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19).

Mary Barra, Giám đốc điều hành GM, đã nói chuyện với cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow về vấn đề sau khi hãng xe Detroit tuyên bố sẽ ngừng hoạt động sản xuất ở Bắc Mỹ cho đến ngày 30/03/2020. Trước đó, Larry Kudlow cho biết ông đã nói chuyện với một nhà sản xuất xe hơi để xem xét việc sản xuất máy thở.

Người phát ngôn của GM Jeannine Ginivan cho biết hãng xe đang làm việc để giúp quốc gia tìm ra giải pháp trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ, và chúng tôi đang nghiên cứu cách chúng tôi có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Ford cũng tuyên bố “sẵn sàng giúp chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả khả năng sản xuất máy thở và các thiết bị khác”, và cho biết thêm hãng “đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ Mỹ và đang xem xét tính khả thi”.

Dù vậy, GM và Ford có thể phải đối mặt với những rào cản đáng kể trước khi họ có thể chế tạo một thiết bị y tế phức tạp như máy thở và không rõ sẽ mất bao lâu để làm điều đó.

Toàn thế giới đang lo ngại về khả năng thiếu hụt máy thở, thiết bị cần thiết để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở nên nghiêm trọng. Mỗi máy giá trị tới hàng ngàn USD.

Vương quốc Anh đã yêu cầu các nhà sản xuất bao gồm Ford, Honda và Rolls Royce giúp chế tạo các thiết bị y tế, bao gồm máy thở ,và cho biết họ sẽ xem xét dùng khách sạn làm bệnh viện.

Trong suốt Thế chiến thứ hai, GM, Ford và các nhà sản xuất xe hơi khác đã tái trang bị các nhà máy để chế tạo xe tăng, máy bay và các thiết bị quân sự và vũ khí khác, khiến họ có biệt danh là “Kho vũ khí của nền dân chủ” (Arsenal of Democracy).

Khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp Trung Quốc vào tháng 02/2020, một số nhà sản xuất tại Trung Quốc bao gồm đối tác của Apple, Foxconn và SAIC-GM-Wuling (một công ty xe hơi liên doanh được thành lập bởi GM và hai đối tác Trung Quốc), đã thiết lập dây chuyền sản xuất để sản xuất khẩu trang và đồ y tế.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).