California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

19 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 716)
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới.

Tổng thống Trump hôm 18/03/2020 cho biết ông đã yêu cầu triển khai hai tàu bệnh viện Mercy và Comfort ở mỗi bờ 1 chiếc, để tiếp nhận người nhiễm Covid-19. Ông nói: "Chúng đang ở trong trạng thái hoàn hảo và sẽ đến nơi trong tuần tới”. Dù vậy, các quan chức phía Hải quân Mỹ cho biết các tàu chưa sẵn sàng ra khơi cho nhiệm vụ khẩn, Mercy đang được tân trang tại một địa điểm không được tiết lộ và chưa có nhân viên y tế, trong khi Comfort cũng đang bảo dưỡng tại cảng Norfolk, Virginia, và chưa rõ bao giờ có thể ra khơi.

Quan chức Lầu Năm Góc giấu tên cho biết tàu Mercy sẽ được điều tới Seattle, địa điểm khởi phát Covid-19 tại Mỹ và cũng là một trong các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã viết trong thư gửi Tổng thống Donald Trump: "Tôi trân trọng đề nghị ngài lập tức triển khai tàu bệnh viện USNS Mercy tới cảng Los Angeles từ nay đến ngày 01/09/2020 để giúp giảm áp lực cho hệ thống y tế trong khu vực trong nỗ lực chống Covid-19. Thành phố Los Angeles nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh trong vài tuần tới"

Thống đốc Newsom cũng gửi thư tới Quốc hội Mỹ, kêu gọi cơ quan thông qua ngân sách liên bang bổ sung cho quỹ bảo hiểm thất nghiệp và an sinh xã hội, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ cùng các cơ sở giáo dục.

Trong một họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết các tàu bệnh viện của hải quân không được thiết kế để chữa bệnh truyền nhiễm, vì nhiệm vụ chính của chúng là điều trị chấn thương. Tuy nhiên, tàu vẫn có thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp bệnh viện quá tải, bảo đảm đủ không gian cho những người nhiễm bệnh.

Thống đốc Newsom cảnh báo thêm rằng mô hình cho thấy hơn 60,000 người vô gia cư có thể sẽ bị nhiễm Covid-19 ở California trong tám tuần tới, con số áp đảo có thể khiến các bệnh viện ‘vỡ trận’.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.