California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

19 Tháng Ba 20206:20 CH(Xem: 4238)
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ
California Kêu Gọi Trump Triển Khai Gấp Tàu Bệnh Viện Của Hải Quân Mỹ

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới.

Tổng thống Trump hôm 18/03/2020 cho biết ông đã yêu cầu triển khai hai tàu bệnh viện Mercy và Comfort ở mỗi bờ 1 chiếc, để tiếp nhận người nhiễm Covid-19. Ông nói: "Chúng đang ở trong trạng thái hoàn hảo và sẽ đến nơi trong tuần tới”. Dù vậy, các quan chức phía Hải quân Mỹ cho biết các tàu chưa sẵn sàng ra khơi cho nhiệm vụ khẩn, Mercy đang được tân trang tại một địa điểm không được tiết lộ và chưa có nhân viên y tế, trong khi Comfort cũng đang bảo dưỡng tại cảng Norfolk, Virginia, và chưa rõ bao giờ có thể ra khơi.

Quan chức Lầu Năm Góc giấu tên cho biết tàu Mercy sẽ được điều tới Seattle, địa điểm khởi phát Covid-19 tại Mỹ và cũng là một trong các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã viết trong thư gửi Tổng thống Donald Trump: "Tôi trân trọng đề nghị ngài lập tức triển khai tàu bệnh viện USNS Mercy tới cảng Los Angeles từ nay đến ngày 01/09/2020 để giúp giảm áp lực cho hệ thống y tế trong khu vực trong nỗ lực chống Covid-19. Thành phố Los Angeles nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh trong vài tuần tới"

Thống đốc Newsom cũng gửi thư tới Quốc hội Mỹ, kêu gọi cơ quan thông qua ngân sách liên bang bổ sung cho quỹ bảo hiểm thất nghiệp và an sinh xã hội, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ cùng các cơ sở giáo dục.

Trong một họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết các tàu bệnh viện của hải quân không được thiết kế để chữa bệnh truyền nhiễm, vì nhiệm vụ chính của chúng là điều trị chấn thương. Tuy nhiên, tàu vẫn có thể tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp bệnh viện quá tải, bảo đảm đủ không gian cho những người nhiễm bệnh.

Thống đốc Newsom cảnh báo thêm rằng mô hình cho thấy hơn 60,000 người vô gia cư có thể sẽ bị nhiễm Covid-19 ở California trong tám tuần tới, con số áp đảo có thể khiến các bệnh viện ‘vỡ trận’.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).