EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

19 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 4030)
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet, do người dân Châu Âu làm việc tại nhà hoặc streaming video trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Ngành công nghiệp viễn thông, từ nhà điều hành di động số 2 thế giới Vodafone cho đến Deutsche Telekom, trong những ngày gần đây đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng dữ liệu trên các mạng khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video vô tận.

Giám đốc điều hành EU trích dẫn các quy tắc net neutrality của khối cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể thực hiện các biện pháp để ngăn tình trạng nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng.

Ủy ban muốn đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ lo lắng rằng các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến cho hàng ngàn trẻ em có thể bị chậm trễ do tắc nghẽn mạng.

Một số công ty đã thực hiện các bước để giải quyết những mối quan tâm của EC.

Netflix cho biết sẽ giảm tốc độ bit, xác định chất lượng và kích thước của các tệp âm thanh và video, trên tất cả các luồng tại Châu Âu trong 30 ngày. Công ty nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ làm giảm lưu lượng Netflix trên các mạng Châu Âu khoảng 25%, đồng thời đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các thành viên”.

Netflix đã có hơn 42 triệu người ghi danh ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, với đại đa số là ở Châu Âu.

EC cho biết trong một tuyên bố chung với Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Châu Âu (Body of European Regulators for Electronic Communications – BEREC) rằng trong khi các nhà khai thác được ủy quyền áp dụng các biện pháp quản lý giao thông đặc biệt, “họ không được phân biệt các nhà cung cấp nội dung cá nhân”.

Các công ty công nghệ lớn và các nhóm người tiêu dùng là những người ủng hộ nhiệt thành các quy tắc net neutrality, ngăn chặn các nhà khai thác viễn thông chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập, hoặc cung cấp các luồng truy cập nhanh tính phí. Tuy nhiên, ngành công nghiệp viễn thông từ lâu đã vận động cho các quy tắc lỏng lẻo hơn để có thể kiếm lợi. Họ có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan quản lý khi dịch vụ phát trực tuyến mới Disney+ ra mắt tại Châu Âu vào tuần tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).