EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

19 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 580)
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến
EU Cảnh Báo Các Công Ty Internet Khi Lưu Lượng Dữ Liệu Tăng Đột Biến

Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet, do người dân Châu Âu làm việc tại nhà hoặc streaming video trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).

Ngành công nghiệp viễn thông, từ nhà điều hành di động số 2 thế giới Vodafone cho đến Deutsche Telekom, trong những ngày gần đây đã báo cáo sự gia tăng lưu lượng dữ liệu trên các mạng khi hàng ngàn người chuyển sang làm việc tại nhà hoặc xem video vô tận.

Giám đốc điều hành EU trích dẫn các quy tắc net neutrality của khối cho biết, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có thể thực hiện các biện pháp để ngăn tình trạng nghẽn mạng miễn là cần thiết nhưng không được chặn, làm chậm hoặc ưu tiên lưu lượng.

Ủy ban muốn đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người, ngay cả khi họ lo lắng rằng các dịch vụ quan trọng như chăm sóc sức khỏe và học tập trực tuyến cho hàng ngàn trẻ em có thể bị chậm trễ do tắc nghẽn mạng.

Một số công ty đã thực hiện các bước để giải quyết những mối quan tâm của EC.

Netflix cho biết sẽ giảm tốc độ bit, xác định chất lượng và kích thước của các tệp âm thanh và video, trên tất cả các luồng tại Châu Âu trong 30 ngày. Công ty nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi ước tính rằng điều này sẽ làm giảm lưu lượng Netflix trên các mạng Châu Âu khoảng 25%, đồng thời đảm bảo dịch vụ chất lượng tốt cho các thành viên”.

Netflix đã có hơn 42 triệu người ghi danh ở Châu Âu, Châu Phi và Trung Đông vào cuối quý đầu tiên của năm 2019, với đại đa số là ở Châu Âu.

EC cho biết trong một tuyên bố chung với Cơ quan quản lý truyền thông điện tử Châu Âu (Body of European Regulators for Electronic Communications – BEREC) rằng trong khi các nhà khai thác được ủy quyền áp dụng các biện pháp quản lý giao thông đặc biệt, “họ không được phân biệt các nhà cung cấp nội dung cá nhân”.

Các công ty công nghệ lớn và các nhóm người tiêu dùng là những người ủng hộ nhiệt thành các quy tắc net neutrality, ngăn chặn các nhà khai thác viễn thông chặn hoặc điều tiết lưu lượng truy cập, hoặc cung cấp các luồng truy cập nhanh tính phí. Tuy nhiên, ngành công nghiệp viễn thông từ lâu đã vận động cho các quy tắc lỏng lẻo hơn để có thể kiếm lợi. Họ có khả năng sẽ gây áp lực lên các cơ quan quản lý khi dịch vụ phát trực tuyến mới Disney+ ra mắt tại Châu Âu vào tuần tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch