Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

20 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 1349)
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ed Markey, người theo phía bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, kêu gọi thận trọng với những nỗ lực của chính phủ hợp tác với các công ty công nghệ lớn để theo dõi coronavirus (Covid-19).

Trong một bức thư gửi Michael Kratsios, giám đốc công nghệ của Nhà Trắng, Markey đã trích dẫn một báo cáo của Washington Post cho biết chính phủ đã thảo luận với Amazon.com, Apple, Facebook, Google, IBM và các công ty công nghệ khác để thảo luận về khả năng sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại thông minh làm công cụ nghiên cứu tình hình virus lây lan ở Mỹ.

Ông Markey viết: “Chúng ta cần đảm bảo rằng việc thu thập và xử lý các loại thông tin vị trí, ngay cả khi được tổng hợp và ẩn danh, không gây ra rủi ro về an toàn và quyền riêng tư cho các cá nhân”. Ông yêu cầu chính phủ mô tả cách thu thập dữ liệu, ẩn danh hóa và lưu trữ, ai sẽ có quyền truy cập vào đó và công ty nào tham gia.


Một đại diện của Google cho biết trong một tuyên bố: “Công việc sẽ tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt của chúng tôi và sẽ không liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu về bất kỳ vị trí, chuyển động hoặc liên lạc riêng lẻ nào”.

Facebook cho biết họ không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu vị trí của các cá nhân với chính phủ: “Ở Mỹ, chúng tôi đã tóm tắt cho CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) về công việc chúng tôi làm với các bản đồ dữ liệu tổng hợp, không xác định với các nhà nghiên cứu - đã được báo cáo trước đây - và họ ủng hộ chúng tôi làm nhiều hơn. Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu về dữ liệu vị trí từ chính phủ Mỹ”.

Apple cho biết hãng không theo dõi vị trí của người dùng, dù lưu ý rằng họ có tham gia vào các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhưng tập trung vào telehealth (các dịch vụ thông tin liên quan đến sức khỏe thông qua viễn thông và điện tử) và đào tạo từ xa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.