Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

20 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 1032)
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
Google Muốn Sử Dụng Thông Tin Vị Trí Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.

Thượng nghị sĩ Mỹ Ed Markey, người theo phía bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, kêu gọi thận trọng với những nỗ lực của chính phủ hợp tác với các công ty công nghệ lớn để theo dõi coronavirus (Covid-19).

Trong một bức thư gửi Michael Kratsios, giám đốc công nghệ của Nhà Trắng, Markey đã trích dẫn một báo cáo của Washington Post cho biết chính phủ đã thảo luận với Amazon.com, Apple, Facebook, Google, IBM và các công ty công nghệ khác để thảo luận về khả năng sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại thông minh làm công cụ nghiên cứu tình hình virus lây lan ở Mỹ.

Ông Markey viết: “Chúng ta cần đảm bảo rằng việc thu thập và xử lý các loại thông tin vị trí, ngay cả khi được tổng hợp và ẩn danh, không gây ra rủi ro về an toàn và quyền riêng tư cho các cá nhân”. Ông yêu cầu chính phủ mô tả cách thu thập dữ liệu, ẩn danh hóa và lưu trữ, ai sẽ có quyền truy cập vào đó và công ty nào tham gia.


Một đại diện của Google cho biết trong một tuyên bố: “Công việc sẽ tuân theo các giao thức bảo mật nghiêm ngặt của chúng tôi và sẽ không liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu về bất kỳ vị trí, chuyển động hoặc liên lạc riêng lẻ nào”.

Facebook cho biết họ không có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu vị trí của các cá nhân với chính phủ: “Ở Mỹ, chúng tôi đã tóm tắt cho CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) về công việc chúng tôi làm với các bản đồ dữ liệu tổng hợp, không xác định với các nhà nghiên cứu - đã được báo cáo trước đây - và họ ủng hộ chúng tôi làm nhiều hơn. Chúng tôi chưa nhận được yêu cầu về dữ liệu vị trí từ chính phủ Mỹ”.

Apple cho biết hãng không theo dõi vị trí của người dùng, dù lưu ý rằng họ có tham gia vào các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng, nhưng tập trung vào telehealth (các dịch vụ thông tin liên quan đến sức khỏe thông qua viễn thông và điện tử) và đào tạo từ xa.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.