YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ

20 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 4844)
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus

YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

 

Lấy từ danh sách các trang tin tức có thẩm quyền và cơ quan y tế địa phương tải lên YouTube, mục tiêu là cung cấp cho mọi người một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là các video chung chung về cùng chủ đề được tải lên ngẫu nhiên bởi người dùng. YouTube cho biết, các video được chọn theo thuật toán, theo với hàng trăm tín hiệu khác nhau, bao gồm sự liên quan đến coronavirus, độ mới của video và khu vực người xem.

 

YouTube, cũng như các tổ chức khác, đang cố gắng chống lại các thông tin sai lệch trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có. Các video thuyết âm mưu tuyên bố sai lệch coronavirus là do bức xạ 5G, cùng với các trò lừa bịp khác, đã được tải lên nền tảng của hãng kể từ khi vụ dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Tỷ lệ các video mới về chủ đề Covid-19 chỉ tăng cao khi dịch bệnh lây lan rộng và lượng tin tức về đại dịch tiếp tục gia tăng.

 

Các trang truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Snapchat và TikTok đã thiết lập các phương pháp riêng để chống lại lượng thông tin sai lệch và nâng cao tiếng nói có thẩm quyền. Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube, cho biết họ đã thành lập một nhóm để cố gắng chống lại các thông tin sai lệch và gian lận liên quan đến coronavirus.

 

Trước đây, YouTube đã sử dụng các ‘mục video’ như thế để đề xuất các video mà người xem có thể dựa vào, bao gồm các sự kiện tin tức lớn trên thế giới. Ngoài ra còn có một kệ Breaking News trên trang chủ. Mục YouTube Covid-19 ban đầu sẽ ra mắt tại 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Brazil, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản, sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).