YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ

20 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 1243)
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus Trên Trang Chủ
YouTube Sẽ Bắt Đầu Hiển Thị Các Video Đáng Tin Cậy Về Coronavirus

YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

 

Lấy từ danh sách các trang tin tức có thẩm quyền và cơ quan y tế địa phương tải lên YouTube, mục tiêu là cung cấp cho mọi người một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn là các video chung chung về cùng chủ đề được tải lên ngẫu nhiên bởi người dùng. YouTube cho biết, các video được chọn theo thuật toán, theo với hàng trăm tín hiệu khác nhau, bao gồm sự liên quan đến coronavirus, độ mới của video và khu vực người xem.

 

YouTube, cũng như các tổ chức khác, đang cố gắng chống lại các thông tin sai lệch trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu chưa từng có. Các video thuyết âm mưu tuyên bố sai lệch coronavirus là do bức xạ 5G, cùng với các trò lừa bịp khác, đã được tải lên nền tảng của hãng kể từ khi vụ dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Tỷ lệ các video mới về chủ đề Covid-19 chỉ tăng cao khi dịch bệnh lây lan rộng và lượng tin tức về đại dịch tiếp tục gia tăng.

 

Các trang truyền thông xã hội khác như Facebook, Twitter, Snapchat và TikTok đã thiết lập các phương pháp riêng để chống lại lượng thông tin sai lệch và nâng cao tiếng nói có thẩm quyền. Một số tập đoàn công nghệ lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube, cho biết họ đã thành lập một nhóm để cố gắng chống lại các thông tin sai lệch và gian lận liên quan đến coronavirus.

 

Trước đây, YouTube đã sử dụng các ‘mục video’ như thế để đề xuất các video mà người xem có thể dựa vào, bao gồm các sự kiện tin tức lớn trên thế giới. Ngoài ra còn có một kệ Breaking News trên trang chủ. Mục YouTube Covid-19 ban đầu sẽ ra mắt tại 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Brazil, Ấn Độ, Đức, Pháp, Ý và Nhật Bản, sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.