Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

22 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 533)
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly
Nữ Thủ Tướng Đức Sẽ Tự Cách Ly

Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.

Phát ngôn viên của chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết: "Thủ tướng đã quyết định cách ly ngay lập tức tại nhà. Bà sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong những ngày tới và vẫn làm việc tại nhà"

Người phát ngôn của chính phủ cho biết thêm, có thể mất vài ngày để xác định liệu Thủ tướng Merkel có bị nhiễm Covid-19 hay không vì “một cuộc xét nghiệm sẽ không thể kết luận đầy đủ".

Vị bác sĩ nhiễm Covid-19 đã đến thăm khám và tiêm vaccine cho bà Merkel vào ngày 20/03/2020. Trong cuộc họp trực tuyến với các thủ hiến bang ngày 22/03/2020, bà thủ tướng Đức vẫn khỏe mạnh và không có các dấu hiệu bệnh.


Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay hơn để ứng phó đại dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm tụ tập trên hai người nếu không phải người nhà hoặc liên quan đến công việc trong ít nhất hai tuần. Các nhà hàng ăn uống cũng chỉ được phép phục vụ khách mua mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa. người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu từ 1.5-2m

Trước đó, bà Merkel đã cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Thế chiến II khi bước vào cuộc chiến chống Covid-19. Chính quyền đã đóng cửa các trường học, nhiều doanh nghiệp và địa điểm công cộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.