New York Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Hụt Y Tế Nghiêm Trọng Trong 10 Ngày

23 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 756)
New York Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Hụt Y Tế Nghiêm Trọng Trong 10 Ngày
New York Cảnh Báo Tình Trạng Thiếu Hụt Y Tế Nghiêm Trọng Trong 10 Ngày

Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.

Bill de Blasio cho biết: "Chúng ta còn khoảng 10 ngày nữa để chứng kiến tình trạng thiếu hụt trên diện rộng. Nếu không có nhiều máy thở, mọi người sẽ chết”.

Tiểu bang New York đã trở thành tâm điểm của đại dịch Covid-19 và chiếm gần 50% các ca nhiễm ở Mỹ. Hiện có 31,057 ca nhiễm được xác nhận trên toàn quốc, với 390 trường hợp tử vong. Chủ nhật (22/03/2020), Thống đốc tiểu bang Andrew Cuomo cho biết 15,168 người dương tính với Covid-19, tăng hơn 4,000 ca so với ngày hôm trước.

Ông de Blasio nói: "Tất cả người dân Mỹ xứng đáng với sự thật thẳng thắn. Tình hình sẽ chỉ tồi tệ hơn, và thực tế, tháng Tư và tháng Năm sẽ tồi tệ hơn rất nhiều”. New York hiện chiếm khoảng 5% trường hợp Covid-19 trên toàn thế giới.

Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn một tuyên bố khẩn cho bang New York, cho phép họ tiếp cận hàng tỷ USD viện trợ từ FED. Tuy nhiên, ông de Blasio vẫn tiếp tục chỉ trích chính quyền vì cho rằng phản ứng của họ không thỏa đáng. Ông nói: "Tôi không thể không thẳng thắn: nếu tổng thống không hành động, mọi người sẽ chết, trong khi họ có thể được cứu. Đây sẽ là cuộc khủng hoảng lớn nhất, ở trong nước, kể từ cuộc Đại khủng hoảng”.


Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết cũng đã phê duyệt một tuyên bố khẩn cho tiểu bang Washington và California.

Tổng thống Trump cũng cho biết một số nguồn cung cấp y tế đã được gửi đến các địa điểm trên toàn quốc, cũng như các trạm y tế khẩn cấp cho New York, Washington và California, các bang bị ảnh hưởng nặng nhất.

Các bác sĩ ở New York báo cáo các nguồn cung cấp y tế đã cạn kiệt và thiếu thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch. Cảnh báo về sự thiếu hụt y tế đã vang dội khắp đất nước, các thống đốc bang khác cũng xin chính phủ liên bang cung cấp thêm.

Tại California, các quan chức đã hướng dẫn các bệnh viện hạn chế xét nghiệm coronavirus. Trong khi đó, một bệnh viện ở bang Washington cho biết họ có thể hết máy thở vào tháng 04/2020. Thống đốc bang Illinois JB Pritzker cho biết các bang đang "cạnh tranh với nhau" để được nhận nguồn cung y tế. Ông nói: "Chúng tôi cần hàng triệu khẩu trang và hàng trăm ngàn áo choàng và găng tay, nhưng chỉ nhận được một phần nhỏ trong số đó"


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.