Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc

23 Tháng Ba 20206:15 CH(Xem: 581)
Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc
Thủ Tướng Anh Phát Lệnh Phong Tỏa Toàn Quốc

Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu trên truyền hình: "Từ tối nay, tôi phải ra chỉ đạo rất đơn giản cho người dân Anh: Mọi người phải ở nhà. Điều quan trọng chúng ta cần làm là ngăn bệnh dịch lây lan giữa các hộ dân. Mọi người sẽ chỉ được phép rời khỏi nhà của họ cho các mục đích rất hạn chế sau đây”. Theo đó, người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, sử dụng dịch vụ y tế hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần. Cảnh sát sẽ có quyền xử phạt người cố tình vi phạm lệnh cấm và giải tán những nơi tụ họp đông người. Thủ tướng Anh nói thêm: "Mọi người không nên gặp gỡ bạn bè. Nếu có người rủ gặp mặt, hãy nói 'không'. Người dân nên tránh gặp thân nhân nếu không sống cùng một nhà. Nếu có người không tuân theo các quy tắc, cảnh sát sẽ có quyền buộc họ thực thi", Cửa hàng, phòng gym và địa điểm tôn giáo sẽ bị đóng cửa, mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Riêng các đám tang vẫn được tổ chức.


Đây là những biện pháp giới hạn nghiêm khắc nhất được áp dụng tại Anh kể từ sau Thế chiến II, khiến đất nước gần như bị phong tỏa dù chưa quyết liệt bằng một số nước Châu Âu như Italy và Tây Ban Nha. Thủ tướng chia sẻ Boris Johnson: “Không Thủ tướng nào muốn ban hành các biện pháp như thế. Tôi biết thiệt hại mà sự gián đoạn đang gây ra và sẽ gây ra cho cuộc sống của mọi người, cho doanh nghiệp và cho công việc của họ. Nhưng nếu không có một nỗ lực lớn để ngăn chặn sự phát triển của dịch bệnh trên toàn quốc, sẽ đến khi không có dịch vụ y tế nào trên thế giới có thể đối phó được, bởi vì sẽ không có đủ máy thở, giường chăm sóc đặc biệt, bác sĩ và y tá. Điều này có nghĩa là nhiều người có khả năng tử vong, không chỉ do coronavirus mà còn do các bệnh khác”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.