Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19

23 Tháng Ba 20209:15 CH(Xem: 4266)
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh Để Xác Định Các Triệu Chứng Covid-19
Nghiên Cứu Mới - Sử Dụng Dữ Liệu Sức Khỏe Từ Nhẫn Thông Minh

Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.

 

Theo UCSF, hơn 2,000 nhân viên cấp cứu y tế tại Đại học California, Trung tâm Y tế San Francisco và Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ đeo nhẫn Oura cho nghiên cứu mới. Những chiếc nhẫn sẽ được chuyển đến cho các nhân viên cấp cứu y tế, những người tiếp xúc với bệnh nhân có khả năng nhiễm Covid-19. Các nhân viên khác đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sẽ được yêu cầu đeo nhẫn Oura trong ba tháng, hoàn thành các khảo sát hàng ngày để báo cáo liệu họ có gặp bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, và chia sẻ dữ liệu sức khỏe được thu thập bởi ứng dụng Oura Ring với Oura.

 

Nhẫn Oura, được bán trên thị trường dưới dạng máy theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim, nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể của người đeo. Các thiết bị chưa được chứng minh là có thể phát hiện ra Covid-19, nhưng dữ liệu thu thập được có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán bệnh.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ phát triển một thuật toán dựa trên dữ liệu Oura Ring để có thể phát hiện sớm Covid-19. Đây không phải là thiết bị duy nhất có thể giúp ích, công ty y tế Kinsa sử dụng dữ liệu từ nhiệt kế thông minh để theo dõi sự lây lan của dịch bệnh trên khắp Hoa Kỳ, và có những dấu hiệu cho thấy nhiệt kế của họ có thể phát hiện ở những khu vực có dịch Covid-19 trước khi các ca nhiễm được báo cáo.

 

Bất cứ ai sở hữu Nhẫn Oura đều có thể chọn tham gia vào nghiên cứu. Những người đủ điều kiện sẽ được yêu cầu thực hiện các cuộc khảo sát triệu chứng hàng ngày và chia sẻ dữ liệu sức khỏe của họ với ứng dụng Oura Ring. Có hơn 150,000 người dùng Oura Ring trên toàn thế giới, nên điều này có thể giúp làm tăng đáng kể lượng dữ liệu có sẵn cho các nhà nghiên cứu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).