Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19

24 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 682)
Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19
Đã Có Các Thủy Thủ Tàu Sân Bay Mỹ Đầu Tiên Dương Tính Với Covid-19

Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.

Đây là lần đầu tiên có các thủy thủ Mỹ dương tính với Covid-19 trên một tàu sân bay khi còn đang ở ngoài khơi. Trước đó một số thủy thủ trên các tàu đang neo đậu tại cảng được xác nhận đã nhiễm virus.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly nói trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc: "Ba ca nhiễm Covid-19 được phát hiện trong số nhân sự được triển khai và đi theo tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Đây là các ca nhiễm đầu tiên trên một chiến hạm đang được triển khai của chúng tôi"

Ba thủy thủ bị nhiễm  đã được cách ly và được đưa ra khỏi tàu Theodore Roosevelt bằng máy bay tới một cơ sở y tế của quân đội Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương. Những thủy thủ tiếp xúc gần với họ cũng đã được cách ly.


Hải quân Mỹ đã xác nhận có 86 nhân sự dương tính với Covid-19, trong đó có 57 thủy thủ và số còn lại là nhân viên dân sự, người phụ thuộc hoặc nhà thầu tư nhân. Ít nhất 10 thủy thủ được phát hiện nhiễm Covid-19 trên một chiến hạm neo đậu tại cảng ở San Diego hôm 22/03/2020.

Đô đốc Mike Gilday, tham mưu trưởng hải quân Mỹ, nói không rõ thời gian ba thủy thủ trên USS Theodore Roosevelt nhiễm Covid-19 và khó có thể liên quan với lần cập cảng gần đây của tàu. Ông nói: "Máy bay cất và hạ cánh trên chiến hạm, chúng tôi không muốn nói rằng Covid-19 tới vì tàu cập cảng. Các quan chức hải quân đã cân nhắc kỹ lưỡng cập cảng hay không trước chuyến thăm”.

Các thủy thủ trên tàu đổ bộ tấn công USS America, tàu sân bay Theodore Roosevelt và kỳ hạm của hạm đội 7 USS Blue Ridge đang được xét nghiệm Covid-19.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.