YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

24 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 6669)
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

Khoảng cuối tháng 03/2020, YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới. Quyết định được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố giảm chất lượng phát trực tuyến cho người dùng ở Châu Âu, nhằm làm giảm căng thẳng băng thông rộng khi có nhiều người ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo mặc định, video khi bắt đầu phát sẽ ở chất lượng độ nét tiêu chuẩn (480p). Những người muốn xem video ở độ phân giải cao họ phải chọn thủ công. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có như hiện nay”

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng phát trực tuyến để cố gắng giảm căng thẳng băng thông rộng. Netflix đã giảm tốc độ bit ở Châu Âu để giảm bớt gánh nặng cho nền tảng phát trực tuyến của hãng xuống 25%. Apple đã thực hiện các bước tương tự, và Amazon cũng đang giảm tốc độ bit trung bình ở Châu Âu, dù vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động ở nơi khác nếu cần thiết để giải quyết các vấn đề về băng thông rộng. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà, mối lo ngại về căng thẳng trên các mạng băng rộng càng gia tăng. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

51Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).