YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

24 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 747)
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p
YouTube Sẽ Giảm Chất Lượng Video Mặc Định Xuống Còn 480p

Khoảng cuối tháng 03/2020, YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới. Quyết định được đưa ra chỉ một tuần sau khi YouTube tuyên bố giảm chất lượng phát trực tuyến cho người dùng ở Châu Âu, nhằm làm giảm căng thẳng băng thông rộng khi có nhiều người ở nhà để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Theo mặc định, video khi bắt đầu phát sẽ ở chất lượng độ nét tiêu chuẩn (480p). Những người muốn xem video ở độ phân giải cao họ phải chọn thủ công. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và nhà mạng trên toàn cầu để góp phần giảm thiểu căng thẳng cho hệ thống trong tình huống chưa từng có như hiện nay”

YouTube không phải là công ty duy nhất giảm chất lượng phát trực tuyến để cố gắng giảm căng thẳng băng thông rộng. Netflix đã giảm tốc độ bit ở Châu Âu để giảm bớt gánh nặng cho nền tảng phát trực tuyến của hãng xuống 25%. Apple đã thực hiện các bước tương tự, và Amazon cũng đang giảm tốc độ bit trung bình ở Châu Âu, dù vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới. Công ty đã sẵn sàng hành động ở nơi khác nếu cần thiết để giải quyết các vấn đề về băng thông rộng. Ted Sarandos, giám đốc nội dung của Netflix, gợi ý rằng Netflix có thể làm điều tương tự trên khắp thế giới tùy thuộc vào yêu cầu của chính quyền địa phương.

Càng có nhiều người làm việc và học tập ở nhà, mối lo ngại về căng thẳng trên các mạng băng rộng càng gia tăng. Và nó không chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng phát video, Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ làm chậm quá trình tải xuống PlayStation ở Châu Âu. Và có vẻ như nhiều công ty khác cũng sẽ có các hành động tương tự trên khắp thế giới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.