Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

25 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 4633)
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Ý - với những biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhất - đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất, với các cuộc gọi video nhóm đã tăng hơn 1000% trong tháng qua.

Facebook sở hữu Instagram cùng với ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Hãng cho biết tổng lưu lượng tin nhắn trên tất cả các nền tảng đã tăng trung bình 50% ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng công ty cũng cảnh báo việc sử dụng nhiều hơn cũng sẽ không giúp họ tránh được tình trạng suy giảm doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Facebook viết trong một bài đăng: "Chúng tôi không kiếm tiền từ các dịch vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều hơn”.

Cùng với sự gia tăng lớn trong các cuộc gọi video nhóm, người dùng Facebook ở cũng tăng thời gian dành cho các ứng dụng thuộc Facebook lên 70%. Facebook đã phác thảo các bước cần thực hiện để tăng dung lượng trong khi lưu lượng truy cập tăng cao khi nhiều người cần làm việc và học tập, giải trí tại nhà.


Alex Schultz, phó chủ tịch phân tích và Jay Parikh, phó chủ tịch kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi các mô hình sử dụng, làm cho hệ thống của chúng tôi hiệu quả hơn và bổ sung công suất theo yêu cầu. Nhưng việc duy trì sự ổn định trong suốt các đợt tăng đột biến là khó khăn hơn bình thường vì hầu hết nhân viên của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng tôi đang trải nghiệm những kỷ lục mới”

Facebook đã giảm chất lượng video ở Châu Âu để giúp giảm nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Amazon, Apple TV + và Netflix đều đã công bố các biện pháp tương tự. Các thay đổi có nghĩa là mỗi video sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn, giảm bớt sự căng thẳng cho các mạng đang phải vật lộn với lưu lượng truy cập tăng khi mọi người truyền phát nhiều nội dung hơn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).