Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

25 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 945)
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Ý - với những biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhất - đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất, với các cuộc gọi video nhóm đã tăng hơn 1000% trong tháng qua.

Facebook sở hữu Instagram cùng với ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Hãng cho biết tổng lưu lượng tin nhắn trên tất cả các nền tảng đã tăng trung bình 50% ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng công ty cũng cảnh báo việc sử dụng nhiều hơn cũng sẽ không giúp họ tránh được tình trạng suy giảm doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Facebook viết trong một bài đăng: "Chúng tôi không kiếm tiền từ các dịch vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều hơn”.

Cùng với sự gia tăng lớn trong các cuộc gọi video nhóm, người dùng Facebook ở cũng tăng thời gian dành cho các ứng dụng thuộc Facebook lên 70%. Facebook đã phác thảo các bước cần thực hiện để tăng dung lượng trong khi lưu lượng truy cập tăng cao khi nhiều người cần làm việc và học tập, giải trí tại nhà.


Alex Schultz, phó chủ tịch phân tích và Jay Parikh, phó chủ tịch kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi các mô hình sử dụng, làm cho hệ thống của chúng tôi hiệu quả hơn và bổ sung công suất theo yêu cầu. Nhưng việc duy trì sự ổn định trong suốt các đợt tăng đột biến là khó khăn hơn bình thường vì hầu hết nhân viên của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng tôi đang trải nghiệm những kỷ lục mới”

Facebook đã giảm chất lượng video ở Châu Âu để giúp giảm nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Amazon, Apple TV + và Netflix đều đã công bố các biện pháp tương tự. Các thay đổi có nghĩa là mỗi video sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn, giảm bớt sự căng thẳng cho các mạng đang phải vật lộn với lưu lượng truy cập tăng khi mọi người truyền phát nhiều nội dung hơn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.