Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

25 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 675)
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa
Cuộc Gọi Video Trên Facebook Tăng Vọt 1000% Trong Thời Gian Ý Bị Phong Tỏa

Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Ý - với những biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhất - đã chứng kiến sự gia tăng lớn nhất, với các cuộc gọi video nhóm đã tăng hơn 1000% trong tháng qua.

Facebook sở hữu Instagram cùng với ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Hãng cho biết tổng lưu lượng tin nhắn trên tất cả các nền tảng đã tăng trung bình 50% ở các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng công ty cũng cảnh báo việc sử dụng nhiều hơn cũng sẽ không giúp họ tránh được tình trạng suy giảm doanh thu trong quảng cáo kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Facebook viết trong một bài đăng: "Chúng tôi không kiếm tiền từ các dịch vụ mà người dùng đang sử dụng nhiều hơn”.

Cùng với sự gia tăng lớn trong các cuộc gọi video nhóm, người dùng Facebook ở cũng tăng thời gian dành cho các ứng dụng thuộc Facebook lên 70%. Facebook đã phác thảo các bước cần thực hiện để tăng dung lượng trong khi lưu lượng truy cập tăng cao khi nhiều người cần làm việc và học tập, giải trí tại nhà.


Alex Schultz, phó chủ tịch phân tích và Jay Parikh, phó chủ tịch kỹ thuật cho biết: “Chúng tôi đang cẩn thận theo dõi các mô hình sử dụng, làm cho hệ thống của chúng tôi hiệu quả hơn và bổ sung công suất theo yêu cầu. Nhưng việc duy trì sự ổn định trong suốt các đợt tăng đột biến là khó khăn hơn bình thường vì hầu hết nhân viên của chúng tôi đều làm việc tại nhà. Chúng tôi đang trải nghiệm những kỷ lục mới”

Facebook đã giảm chất lượng video ở Châu Âu để giúp giảm nhu cầu đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Amazon, Apple TV + và Netflix đều đã công bố các biện pháp tương tự. Các thay đổi có nghĩa là mỗi video sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn, giảm bớt sự căng thẳng cho các mạng đang phải vật lộn với lưu lượng truy cập tăng khi mọi người truyền phát nhiều nội dung hơn trong thời gian tự cách ly tại nhà.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.