Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới

28 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 13301)
Châu Âu Muốn Áp Dụng Quy Tắc “Quyền Được Lãng Quên” Trong Tìm Kiếm Mạng Trên Toàn Thế Giới
blank
Cơ quan giám sát quyền riêng tư Châu Âu muốn các công cụ tìm kiếm như Google (GOOGL.O) và Bing của Microsoft tiến hành thực hiện “quyền được lãng quên” trong tìm kiếm mạng toàn cầu, không chỉ riêng ở Châu Âu như phán quyết trước đó.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu đã nhất trí về một loạt các nguyên tắc được thông qua vào giữa tuần thứ tư của tháng 11/2014 nhằm thực hiện một phán quyết từ tòa án tối cao Châu Âu về việc cung cấp cho mọi người quyền yêu cầu công cụ tìm kiếm gỡ bỏ các thông tin cá nhân “không đầy đủ, không liên quan hoặc không còn phù hợp nữa”.

Google, công cụ tìm kiếm thống trị ở Châu Âu, đã lọai bỏ các kết quả tìm kiếm được yêu cầu ra khỏi các phiên bản trên website Châu Âu như Google.de tại Đức hay Google.fr tại Pháp. Tuy nhiên, các kết quả bị loại bỏ vẫn còn xuất hiện trên trang Google.com.

Người đứng đầu cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp và Article 29 Working Party của Châu Âu, Isabelle Falque-Pierrotin cho biết rằng từ những phân tích pháp lý và kỹ thuật đang được thực hiện, Google nên áp dụng loại bỏ thông tin ở cả phiên bản “.com”.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho biết công ty vẫn chưa hiểu rõ các nguyên tắc trên nhưng sẽ “nghiên cứu chúng một cách thận trọng”. Người đại diện cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng cho biết các nguyên tắc sẽ được công bố vào cuối tuần thứ tư của tháng 11/2014.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).