Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

25 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 788)
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày
Chính Quyền Trump Cân Nhắc Hoãn Thu Thuế Nhập Khẩu 90 Ngày

Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.

Trang Bloomberg cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận cùng Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan khác xem liệu có nên hoãn thu thuế nhập khẩu trong 90 ngày với hàng hóa từ các nước khác hay không.

Trong thư gửi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, thượng nghị sĩ bang California Dianne Feinstein cho biết chính phủ nên cân nhắc vấn đề về dòng tiền mà các công ty Mỹ gặp phải do đại dịch và sức ép từ thuế nhập khẩu. Trích thư có viết: "Quốc hội đã chỉ ra hoãn thuế cho các công ty là biện pháp cần thiết để đối phó đại dịch. Bộ Tài chính cũng nên ra quyết định tất cả thuế nhập khẩu được lùi lại ít nhất 90 ngày hoặc đến khi các công ty có thể đứng lên sau khủng hoảng”

Dù vậy, các cuộc thảo luận gần đây giữa Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ và các cơ quan chính phủ về vấn đề này đã khiến nhiều hiệp hội ngành nghề tại Mỹ lên tiếng phản đối.

Đầu tháng 03/2020, Bộ trường Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định chính quyền Tổng thống Trump không cân nhắc miễn thuế nhập khẩu quy mô lớn cho hàng Trung Quốc để xoa dịu tác động của đại dịch. Một quan chức cho hay ông Trump hiện vẫn bác bỏ những lời kêu gọi giảm thuế nhập khẩu.


Trong bối cảnh chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng giảm nhanh chóng, nhiều công ty vừa và nhỏ đã bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và đang chờ hỗ trợ của chính phủ từ gói kích thích mà chính quyền đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein, đã viết trong một lá thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin rằng: “Các vấn đề về dòng tiền mà các công ty đang phải đối mặt vì cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng và sức nặng của thuế quan bổ sung nên được xem xét. Ở thời điểm như hiện nay, khi Quốc hội đã chỉ ra rõ ràng rằng cần phải hoãn thuế sử dụng lao động để đối phó với khủng hoảng, Bộ Tài chính cũng nên xem xét hoãn tất cả thuế quan trong ít nhất 90 ngày hoặc hơn, cho đến khi các công ty có thể vượt qua cuộc khủng hoảng đang diễn ra”

Tuần trước, ông Trump cũng đã tuyên bố kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng, cho phép chính phủ Mỹ tăng tốc sản xuất các sản phẩm cần thiết để chống lại đại dịch. Dù vậy, ông cho biết vẫn chưa phải dùng đến luật, do nhiều công ty đã đề nghị sản xuất máy thở, sản phẩm vệ sinh và nhiều mặt hàng khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.