Một Số Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Thẻ Tín Dụng Khi Shopping Online

28 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 14787)
Một Số Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Thẻ Tín Dụng Khi Shopping Online
Không gì giống như cảm giác đang tìm mua một món hời khó kiếm khi đang mua sắm trực tuyến. Và cũng không gì bằng cảm giác của nạn nhân khi bị gian lận thẻ tín dụng.

Hãy giữ thông tin thẻ tín dụng của bạn tránh khỏi những cặp mắt tò mò và tránh các giao dịch gian lận với những lời khuyên dành cho mua sắm trực tuyến sau:

blank
1. Chỉ nhập thông tin thẻ trên các trang web an toàn

Hãy tìm một kết nối https trong URL, cũng như một chứng chỉ bảo mật kỹ thuật số để đảm bảo rằng bạn chỉ nhập thông tin của bạn vào một trang web có mã hóa các giao dịch end-to-end. Đừng gửi thông tin thẻ tín dụng qua email!

2. Dùng thẻ trả trước cho các giao dịch trực tuyến:

Đối với những người muốn giữ các giao dịch trực tuyến hoàn toàn tách biệt với các giao dịch thẻ tín dụng hàng ngày, thẻ trả trước là một lựa chọn đáng để xem xét. Chúng có thể được dùng để mua trực tuyến chỉ với một khoản phí nhỏ.

Các thẻ trả trước cho phép bạn nạp vào một khoảng tiền xác định ngay tại thời điểm mua. Có nhiều lợi thế rất phong phú giúp cho việc sử dụng thẻ trả trước cho mua sắm trực tuyến, nhưng điều quan trọng nhất là ngay cả nếu các chi tiết của thẻ đang bị đánh cắp, thì số tiền bị mất vẫn bị giới hạn.

Một số ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ cho phép tạo ra một số thẻ tín dụng ảo để hoàn tất việc mua hàng. Thường là một số được sử dụng 1 lần duy nhất thay cho chuỗi số thật thường phải nhập.

3. Xem báo cáo cho bất kỳ giao dịch bất thường

Trong khi nhiều ngân hàng có hệ thống giám sát tinh vi 24/7 được thiết kế để phát hiện gian lận và sử dụng thẻ tín dụng trái phép, thì điều quan trọng là người dùng cũng phải để ý theo dõi các báo cáo tài chính cả trực tuyến và trên giấy. Nếu phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ, gọi cho ngân hàng của bạn ngay lập tức.

4. Tăng cường thêm lớp bảo mật cho thẻ

Nhiều loại thẻ tín dụng sẽ có thêm một lớp bảo mật mà có thể không được kích hoạt mặc định. MasterCard có một sản phẩm được gọi là SecureCode, là một mã riêng để nhập vào mỗi khi bạn thực hiện một giao dịch trên một trang web hỗ trợ, và không bao giờ được tiết lộ cho các nhà bán lẻ.

Bên cạnh có còn có Verified của Visa cung cấp một mật khẩu cho phép mua hàng. Hãy liên hệ kiểm tra với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để xem nếu một trong các tùy chọn có sẵn. Việc kiểm tra cho SecureCode là ở đây: http://www.mastercard.us/securecode-sign-up.html

Đối với thẻ Visa, người dùng có thể truy cập trang web của Visa theo từng khu vực: http://www.visa.com/globalgateway/gg_selectcountry.jsp

Một số ngân hàng cũng có hệ thống xác minh tương tự với SecureCode và Verified. Có thể bằng hình thức gửi một mã PIN hoặc mã bảo mật dùng một lần vào điện thoại của bạn như một lớp bảo mật thứ hai được ủy quyền.

Kiểm tra với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để tìm ra các biện pháp bảo vệ khác nếu thông tin chi tiết của thẻ đang bị tổn hại. Cả hai MasterCard và Visa cung cấp quyền bảo vệ Zero Liability để chống lại các giao dịch gian lận cho cả trực tuyến và ngoại tuyến.

5. Kiểm tra các thiết lập trình duyệt

Tắt các thiết lập tự động điền của trình duyệt để tránh bị lưu các thông tin cá nhân hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Trong Chrome, vào Settings và chọn Show Advanced Settings. Trong phần Passwords và Forms, nhấn Manage Settings Auto-fill. Xóa bất kỳ thông tin thẻ tín dụng được lưu trữ ở đó, sau đó bỏ chọn Enable Auto-fill, chức năng giúp điền vào các biểu mẫu trên web bằng một cái nhấp chuột duy nhất.

Caption 2:

Trong Firefox, nhấp vào nút Menu và chọn Options. Tìm bảng Privacy và tìm kiếm lịch sử hộp thả xuống. Ở đây, chọn ‘Sử dụng các thiết lập tùy chỉnh cho lịch sử’ (Use custom settings for history). Sau đó, bỏ chọn ghi nhớ lịch sử tìm kiếm và biểu mẫu (Remember search and form history)

Caption 3:

Trong Safari, tìm Preferences. Nhấp vào tab Tự động điền (AutoFill) và sau đó bỏ chọn các tùy chọn để ghi nhớ dữ liệu hình thức, bao gồm các tùy chọn thẻ tín dụng.

Trong Internet Explorer, nhấp vào cài đặt và chọn Internet Options. Từ tab Content, nhấp vào Settings bên cạnh phần AutoComplete và bỏ chọn Forms.

6. Sử dụng thẻ đúng nơi, đúng lúc:
Hãy giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của những vụ vi phạm quy mô lớn bằng cách không cho phép các nhà bán lẻ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của bạn trong hồ sơ (nếu có). Nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn mỗi khi bạn thực hiện mua hàng.

Ngoài ra, hãy chắc chắn sử dụng một mật khẩu riêng biệt cho mỗi tài khoản thực hiện với một nhà bán lẻ trực tuyến. Nó cần phải khác với mật khẩu sử dụng cho tài khoản email và các dịch vụ trực tuyến khác.

Một điều cần lưu ý nữa là vị trí địa lý nơi bạn nhập các thông tin chi tiết thẻ tín dụng. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đừng để lộ các thông tin thẻ tín dụng của mình ở những nơi công cộng, nơi mọi người có thể nhìn thấy màn hình của bạn. Ví dụ, về giao thông công cộng nó có thể là siêu thuận tiện để shopping online trên điện thoại, nhưng hãy cẩn thận về những người có thể được xem qua vai của bạn.

7. Sử dụng một dịch vụ khác để tiện lợi hơn:

Blur (trước đây gọi là DoNotTrackMe) cung cấp một dịch vụ giúp tăng cường thêm một lớp bảo mật giữa người dùng và các nhà bán lẻ trực tuyến. Đối với các thuê bao trả phí, họ cung cấp một tính năng tạo ra một mã số mới cho mỗi giao dịch mua hàng mà bạn thực hiện. Bạn cũng có thể chỉ định một giá trị thiết lập cho giao dịch đó, các giao dịch nhiều tiền hơn sẽ không được thực hiện. Mức phí là 39 USD/năm, hiện chỉ có ở Hoa Kỳ nhưng sẽ sớm được phổ biến ở các quốc gia khác.
56Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.