Apple – Khách Hàng Phải Chờ Để Nhận Lại Thiết Bị Gửi Sửa Chữa Ở Các Cửa Hàng Bán Lẻ Đã Đóng Cửa

26 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 661)
Apple – Khách Hàng Phải Chờ Để Nhận Lại Thiết Bị Gửi Sửa Chữa Ở Các Cửa Hàng Bán Lẻ Đã Đóng Cửa
Apple – Khách Hàng Phải Chờ Để Nhận Lại Thiết Bị Gửi Sửa Chữa

Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ, và sẽ phải chờ đợi cho đến khi các cửa hàng mở cửa trở lại.

Ngày 14/03/2020, Apple tuyên bố họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc do đại dịch coronavirus (Covid-19). Thời điểm đó, công ty cho biết khách hàng có hai ngày để lấy bất kỳ các thiết bị gửi sửa chữa nào. Apple đã cố gắng liên lạc với khách hàng qua điện thoại và email để báo cho họ đến nhận lại thiết bị. Bất kỳ sản phẩm nào không được đến nhận trong vòng 2 ngày đã báo đều sẽ không thể được nhận lại cho đến khi các cửa hàng mở cửa trở lại.


Ban đầu, Apple cho biết sẽ mở lại các cửa hàng vào ngày 27/03/2020. Nhưng đến ngày 17/03/2020, chỉ 3 ngày sau thông báo ban đầu, Apple đã quyết định sẽ đóng cửa các cửa hàng bán lẻ cho đến khi có thông báo mới. Công ty đã mở lại tất cả 42 cửa hàng tại Trung Quốc.

Apple không cung cấp thêm bất kỳ thông tin bổ sung nào về thời điểm có thể mở lại các cửa hàng khác ngoài Trung Quốc. Theo một bản ghi nhớ bởi Deirdre O’Brien,  phó chủ tịch cấp cao về bán lẻ và con người, Apple có thể bắt đầu mở lại một số cửa hàng vào nửa đầu tháng 04/2020.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.