NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ Để Lên Kế Hoạch Đối Phó Với Khủng Hoảng

26 Tháng Ba 20208:15 CH(Xem: 4543)
NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ Để Lên Kế Hoạch Đối Phó Với Khủng Hoảng
NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ

Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.

Mục tiêu đặt ra là giúp các giám đốc y tế mô hình hóa ảnh hưởng của việc di chuyển các nguồn lực sao cho có thể giải quyết tốt nhất đại dịch coronavirus (Covid-19).  Ba công ty công nghệ Mỹ đang hỗ trợ cho nỗ lực trên bao gồm Amazon, Microsoft và Palantir, cũng như Khoa AI có trụ sở tại London. Kế hoạch dự kiến sẽ được ký bởi Bộ trưởng Y tế Matt Hancock.

Một nguồn tin của một trong các công ty liên quan giải thích: "Mọi bệnh viện đều sẽ suy tính: Chúng ta đã có đủ máy thở chưa? Chúng ta cần giữ các thiết bị của mình vì ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra - và đó có thể không phải là sự phân bổ máy thở tối ưu. Không nắm bắt được toàn diện về số lượng thiết bị chúng ta có, đang ở đâu, ai có thể sử dụng chúng, ai được đào tạo, nơi thực sự có những bệnh nhân cần nhất, thì nguy cơ những quyết định mà chúng ta đưa ra sẽ không phải là hợp lý nhất”

Dự án có thể làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư. Tuy nhiên, NHS đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu liên quan đã được ẩn danh để các chi tiết riêng tư sẽ không gắn kết với bất kỳ cá nhân nào. Và một khi khủng hoảng đi qua, họ cam kết sẽ hủy tất cả các hồ sơ dữ liệu.


Bảng điều khiển trực quan

Mục tiêu chính là cung cấp cho NHS các bảng điều khiển tương tác để kết hợp các dữ liệu khác nhau, liên quan đến các vấn đề:
Các máy thở đang được sử dụng ở đâu;
Mức độ nhân viên y tế bị lây nhiễm;
Mức độ chiếm dụng giường bệnh: giường thông thường, giường chuyên khoa và giường nghiêm trọng;
Sức chứa của khoa cấp cứu;
Thời gian nằm viện của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Các thông tin tổng hợp sẽ cho phép những người có thẩm quyền:
Hiểu làm thế nào virus lây lan ở cấp địa phương để xác định nguy cơ đối với các nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương;
Chủ động tăng nguồn lực trong các điểm nóng mới bùng phát;
Đảm bảo các thiết bị quan trọng được cung cấp cho các cơ sở có nhu cầu lớn nhất;
Chuyển bệnh nhân đến các cơ sở có khả năng chăm sóc tốt nhất dựa trên nhu cầu, nguồn lực và năng lực nhân sự;

Bộ phận AWS của Amazon đang giúp cung cấp các tài nguyên điện toán đám mây cần thiết, trong khi Palantir đang cung cấp phần mềm Foundry để giúp gộp tất cả các nguồn dữ liệu lại với nhau. Chương trình trước đây từng được Mỹ sử dụng để giúp phối hợp các nỗ lực ứng phó với dịch tả Haiti sau trận động đất năm 2010.


51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).