NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ Để Lên Kế Hoạch Đối Phó Với Khủng Hoảng

26 Tháng Ba 20208:15 CH(Xem: 810)
NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ Để Lên Kế Hoạch Đối Phó Với Khủng Hoảng
NHS Sử Dụng Các Công Ty Công Nghệ Khổng Lồ

Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.

Mục tiêu đặt ra là giúp các giám đốc y tế mô hình hóa ảnh hưởng của việc di chuyển các nguồn lực sao cho có thể giải quyết tốt nhất đại dịch coronavirus (Covid-19).  Ba công ty công nghệ Mỹ đang hỗ trợ cho nỗ lực trên bao gồm Amazon, Microsoft và Palantir, cũng như Khoa AI có trụ sở tại London. Kế hoạch dự kiến sẽ được ký bởi Bộ trưởng Y tế Matt Hancock.

Một nguồn tin của một trong các công ty liên quan giải thích: "Mọi bệnh viện đều sẽ suy tính: Chúng ta đã có đủ máy thở chưa? Chúng ta cần giữ các thiết bị của mình vì ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra - và đó có thể không phải là sự phân bổ máy thở tối ưu. Không nắm bắt được toàn diện về số lượng thiết bị chúng ta có, đang ở đâu, ai có thể sử dụng chúng, ai được đào tạo, nơi thực sự có những bệnh nhân cần nhất, thì nguy cơ những quyết định mà chúng ta đưa ra sẽ không phải là hợp lý nhất”

Dự án có thể làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư. Tuy nhiên, NHS đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu liên quan đã được ẩn danh để các chi tiết riêng tư sẽ không gắn kết với bất kỳ cá nhân nào. Và một khi khủng hoảng đi qua, họ cam kết sẽ hủy tất cả các hồ sơ dữ liệu.


Bảng điều khiển trực quan

Mục tiêu chính là cung cấp cho NHS các bảng điều khiển tương tác để kết hợp các dữ liệu khác nhau, liên quan đến các vấn đề:
Các máy thở đang được sử dụng ở đâu;
Mức độ nhân viên y tế bị lây nhiễm;
Mức độ chiếm dụng giường bệnh: giường thông thường, giường chuyên khoa và giường nghiêm trọng;
Sức chứa của khoa cấp cứu;
Thời gian nằm viện của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Các thông tin tổng hợp sẽ cho phép những người có thẩm quyền:
Hiểu làm thế nào virus lây lan ở cấp địa phương để xác định nguy cơ đối với các nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương;
Chủ động tăng nguồn lực trong các điểm nóng mới bùng phát;
Đảm bảo các thiết bị quan trọng được cung cấp cho các cơ sở có nhu cầu lớn nhất;
Chuyển bệnh nhân đến các cơ sở có khả năng chăm sóc tốt nhất dựa trên nhu cầu, nguồn lực và năng lực nhân sự;

Bộ phận AWS của Amazon đang giúp cung cấp các tài nguyên điện toán đám mây cần thiết, trong khi Palantir đang cung cấp phần mềm Foundry để giúp gộp tất cả các nguồn dữ liệu lại với nhau. Chương trình trước đây từng được Mỹ sử dụng để giúp phối hợp các nỗ lực ứng phó với dịch tả Haiti sau trận động đất năm 2010.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.