Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương

27 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 1167)
Hong Kong – Một Số Khách Sạn Cung Cấp Phòng Để Cách Ly Khi Hàng Ngàn Người Hồi Hương
Hồng Kông – Cách Ly Mang Lại Lợi Ích Cho Một Số Khách Sạn

Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hồng Kông, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm.

Thực hành “cách biệt cộng đồng” là việc rất khó khăn ở Hồng Kông, nơi đại đa số 7.4 triệu dân của thành phố sống trong các căn hộ trung bình không lớn hơn 500 feet vuông (46 mét vuông).

Những lo ngại đã khiến cho nhu cầu phòng khách sạn ở Hồng Kông tăng đột biến, phòng dành cho khách tự cách ly, ngay cả khi hầu hết các công ty đang vật lộn với sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do coronavirus (Covid-19).

Một người nước ngoài sống ở Hồng Kông trong hơn 12 năm đã chọn cách tự cách ly trong khách sạn khi trở về vào tuần trước, lo lắng rằng việc quay trở lại căn hộ hai phòng ngủ của mình có thể khiến vợ và hai cô con gái gặp nguy hiểm. Ông chia sẻ: “Lỡ như mà tôi bị nhiễm, tôi không muốn lây cho vợ con của mình”.

Ngay cả trước khi chính phủ ra lệnh cách ly 14 ngày bắt buộc đối với tất cả những người đến từ ngày 19/03/2020, nhiều người trở về đã tự nguyện cách ly trong phòng khách sạn.

Số người trở về Hong Kong tăng chóng mặt bởi du học sinh ở những nước nơi virus đang lây lan nhanh chóng, vào thời điểm tỷ lệ lây nhiễm ở Hồng Kông vẫn còn tương đối thấp. Theo số liệu của chính phủ, hơn 77,000 công dân Hồng Kông đã trở về kể từ khi các biện pháp kiểm dịch bắt buộc được áp đặt.


Một khách sạn bốn sao ở Hồng Kông, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát vào tháng 01/2020 chỉ có 15% số phòng được đặt chỗ, nhưng hiện nay số phòng có khách ở đã lên 60%. Chủ khách sạn cho biết, 90% khách ở đây vì lý do cách ly.

Phần còn lại của các phòng khách sạn được cố tình bỏ trống vì mục đích “cách biệt cộng đồng”, còn các khách sạn khác không thực hiện các biện pháp bỏ phòng trống, tỷ lệ đặt phòng có thể lên tới 90%.

Các gói cho một đợt cách ly 14 ngày trong một phòng tiêu chuẩn tại các chi nhánh của khách sạn Dorsett, ở các quận đông dân cư Mong Kok và Wan Chai, có chi phí lần lượt là 5,600 đô la Hồng Kông (718 USD) và 6,888 đô la Hồng Kông, và hiện đã kín phòng cho tới tháng 04/2020.

Khách sạn Dorsett cho biết đã chỉ định một số phòng tiêu chuẩn nhất định cho các sinh viên ở với mục đích tự cách ly. Khách sạn có hai máy lọc không khí ở mỗi tầng và kiểm tra riêng trong khu vực và thang máy để cách ly khách. Bằng cách đó, họ hy vọng sẽ giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhà lập pháp Yiu Si-wing cho biết có ít nhất 14 khách sạn đang cung cấp 1,000 phòng để sắp xếp cách ly. Tuy nhiên, một số du khách đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ vẫn còn bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hồng Kông vì không thể tìm được phòng khách sạn.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.