Trạm Andromeda

27 Tháng Ba 20205:30 SA(Xem: 1568)
Trạm Andromeda
AndromedaStation1049
Composite Image Credit & Copyright: Ralf Rohner


Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự. Những lần chụp phơi sáng theo dõi thiên hà và các ngôi sao nền đã được kết hợp kỹ thuật số với các lần phơi sáng riêng biệt của địa hình nền trước. Tất cả các lần phơi sáng nền và tiền cảnh được thực hiện với cùng một máy ảnh và ống kính tele trong cùng một đêm, từ cùng một vị trí. Khi kết hợp "Deepscape", chúng tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp cho thấy một loạt độ sáng và màu sắc mà mắt thường không thể tự nhìn thấy. Có vẻ như ta có thể đi cáp treo lên ngọn núi và xuống trạm ngay bên cạnh Andromeda. Nhưng cách Trái đất 2.5 triệu năm ánh sáng, thiên hà xoắn ốc lớn tuyệt đẹp thực sự nằm ngoài tầm với của chúng ta. Sẽ mất 5 tỷ năm  thiên hà Andromeda mới đến được trạm Andromeda, được biết đến nhiều hơn với tên Weisshorn, đỉnh cao nhất của khu trượt tuyết ở Arosa, Thụy Sĩ.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.