Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

29 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 1274)
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục
Giá Trứng Tại Mỹ Tăng Mức Kỷ Lục

Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.

Theo số liệu mới nhất, giá trứng hôm thứ Năm (26/03/2020) đã đạt 3.09 USD/tá, tăng gấp 3 so với mức giá hồi đầu tháng, trước khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Walmart và nhiều nhà bán lẻ lớn khác đã phải giới hạn lượng trứng khách được mua mỗi ngày và các mặt hàng khác có nhu cầu cao.

Điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến người tiêu dùng vì trứng là nguyên liệu chính trong khoảng 93% các hộ gia đình Mỹ. Theo Moscogiuri, các nhà bán lẻ đã đặt lượng trứng cao gấp 6 lần bình thường và họ đã làm hết lượng hàng mà các đơn vị phân phối chuẩn bị cho lễ Phục sinh. Giá trứng bán buôn đã tăng 180% từ đầu tháng 3.


Brian Moscogiuri chuyên gia phân tích về mặt hàng trứng tại hãng nghiên cứu thị trường Urner Barry cho biết: “Người tiêu dùng đang tích trữ điên cuồng như chúng ta sắp phải đối mặt với một cơn bão tuyết. Họ chủ yếu mua các mặt hàng như sữa, bánh mì, giấy vệ sinh và trứng”. Người tiêu dùng Mỹ đang tích trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho việc phong tỏa kéo dài, khi đất nước đang chạy đua để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng.

Bộ Nông nghiệp Mỹ trong báo cao hàng tuần công bố vào thứ Sáu (27/03/2020) cho biết: "Giá bán buôn trứng tăng mạnh trong tuần. Các doanh nghiệp đã phải chật vật để duy trì đủ lượng hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng"

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.