Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

29 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 1217)
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19
Mỹ - Người Dân Sẽ Có Thể Tự Lấy Mẫu Xét Nghiệm Covid-19

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Brett Giroir cho biết trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối Chủ nhật (29/03/2020), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.

Với quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm, người dân nghi nhiễm Covid-19 sẽ dùng bông tăm để lấy mẫu dịch trong mũi, sau đó cho vào túi nhựa và gửi đến phòng xét nghiệm. Điều này sẽ không chỉ giúp người dân thoải mái hơn, mà nhân viên y tế cũng không phải thay đồ bảo hộ mỗi lần tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Trợ lý Giroir cho biết thêm: "Quy trình sẽ tăng tốc độ xét nghiệm, loại bỏ những lần thay đồ bảo hộ không cần thiết. Nó cũng tiết kiệm nguồn lực quý giá để dành cho các bệnh viện”

Giới chức Mỹ cho biết đã tiến hành khoảng 894,000 xét nghiệm kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại Mỹ. Các chuyên gia cảnh báo New York sẽ hứng chịu đợt dịch nghiêm trọng hơn nhiều so với Vũ Hán, Trung Quốc hay vùng Lombardy của Italy nếu tốc độ ca nhiễm mới tăng như hiện nay vẫn tiếp diễn. Nhiều thành phố lớn khác tại Mỹ cũng đang đi theo quỹ đạo của New York và có thể bùng phát dịch nếu các biện pháp kiểm soát không có hiệu quả.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.