Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

29 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 1223)
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc
Hà Lan Thu Hồi 600,000 Khẩu Trang Lỗi Nhập Khẩu Từ Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 03/2020, chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi. Đây là lô khẩu trang được đặt mua từ Trung Quốc, nhằm giúp các nhân viên y tế của Hà Lan chống lại dịch bệnh Covid-19.

Bộ y tế Hà Lan cho biết hôm Chủ nhật (29/03/2020): “Các khẩu trang không đạt yêu cầu đang được thu hồi lại”. Đài truyền hình NOS báo cáo rằng những khẩu trang bị lỗi không đáp ứng được những yêu cầu an toàn, vì chúng không che phủ được gương mặt của bác sĩ và y tá, nên sẽ không ngăn chặn được những giọt bắn cho thể lây truyền virus.

Hà Lan, cũng giống như các nước láng giềng Châu Âu, đã đưa ra các biện pháp ‘cách biệt cộng đồng’ nghiêm ngặt để chống lại sự lây lan của đại dịch. Đầu tháng 03/2020, Thủ tướng Mark Rutte đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar, nhà hàng và trường học. Hà Lan hiện báo cáo 9,762 ca nhiễm và 639 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Hà Lan cũng không phải quốc gia Châu Âu duy nhất báo cáo việc nhận được những thiết bị y tế bị lỗi từ Trung Quốc. Tuần trước, Tây Ban Nha cũng báo cáo việc các bộ kit xét nghiệm Covid-19 nhanh của Trung Quốc có tỷ lệ chính xác rất thấp, chỉ khoảng 30%, tạo ra hiện tượng dương tính giả. Các chuyên gia tại Cộng hòa Séc cũng phản hồi rằng các bộ kit xét nghiệm của Trung Quốc bị lỗi khá nhiều.

Một nhân viên bệnh viện chia sẻ với NOS rằng: “Khi những chiếc khẩu trang kia được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi, tôi đã từ chối sử dụng. Nếu những chiếc khẩu trang không được thiết kế đúng, chúng sẽ không có tác dụng ngăn chặn virus lây lan”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.