FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

30 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 1367)
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell
FDA Phê Duyệt Quy Trình Khử Trùng Mặt Nạ N95 Của Battell

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.

Battelle, công ty có trụ sở tại Columbus-Ohio, sẽ sử dụng quy trình hydro peroxide pha hơi nước để khử trùng những chiếc khẩu trang đang được sử dụng để bảo vệ mọi người chống lại sự lây lan của đại dịch. Battelle cho biết Hệ Thống Khử Nhiễm Tích Cực (Critical Care Decontamination Systems) của họ có thể khử trùng tới 80,000 khẩu trang mỗi ngày.

Nhưng FDA sẽ hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử nhiễm với quy trình chỉ khoảng 10,000 chiếc mỗi ngày. Thống đốc bang Ohio Mike DeWine chỉ trích giới hạn đó là sự liều lĩnh. Ông cho biết: “Công nghệ tiên tiến của cải tiến của Battelle có khả năng bảo vệ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những người ở tuyến đầu chống dịch ở Ohio và trên toàn quốc, nhưng FDA lại quyết định không hỗ trợ cho những người đang mạo hiểm mạng sống của mình để cứu người khác”.

FDA chưa đưa ra lý do cho quyết định hạn chế số lượng khẩu trang mà Battelle có thể khử trùng mỗi ngày. Khẩu trang N95 là loại khẩu trang dùng một lần, vừa khít với gương mặt, có thể giữ các giọt bắn chứa virus khỏi miệng và mũi của người đeo. CDC lưu ý rằng hiệu quả của khẩu trang rất phụ thuộc vào việc sử dụng nó và có vừa khít với gương mặt người đeo hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.