Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

30 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 4085)
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa
Anh – Sẽ Cần Thêm 6 Tháng Để Cuộc Sống Người Dân Trở Lại Như Xưa

Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.

Phó giám đốc Cơ quan Y tế Cộng đồng Jenny Harries phát biểu trong cuộc họp báo tại London: "Vương quốc Anh có trách nhiệm trong các hành động của mình và từ từ cắt giảm các biện pháp cách biệt cộng đồng. Chúng ta không thể đột ngột trở lại bình thường, đó là điều rất nguy hiểm. Sẽ mất khoảng 3-6 tháng để xem liệu chúng ta có thể trở về cuộc sống như xưa hay không", và đồng thời cho biết thêm rằng "Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ bị phong tỏa hoàn toàn trong sáu tháng."

Anh hiện đã ghi nhận 19,522 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,415 ca tử vong. Giáo sư Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London, cố vấn dịch tễ học hàng đầu của chính phủ Anh, nhận định các biện pháp kiểm soát của London đang bắt đầu có hiệu quả. Ông cho biết: "Tỷ lệ tăng người nhập viện đang chậm lại, đó là kết quả từ những hành động của chính phủ của người dân", nhưng cảnh báo đây chưa phải tín hiệu đáng mừng, cho rằng điều này không phản ánh tình hình gia tăng số người chết mỗi ngày.

Phó giám đốc Jenny Harries cảnh báo mọi nỗ lực chống Covid-19 của Anh có thể "đổ sông đổ biển" nếu lập tức chấm dứt toàn bộ lệnh phong tỏa, khiến đất nước đối mặt với đỉnh dịch thứ hai. Bà giải thích thêm rằng một số biện pháp có thể được nới lỏng hoặc thay đổi tùy vào tình hình dịch bệnh.

Chính phủ Anh đã cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II. Thủ tướng Boris Johnson cho phép cảnh sát được bắt những người đi lại "không cần thiết" và phớt lờ lời kêu gọi ở nhà.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).