Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

31 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 5730)
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và các biện pháp hiện đang được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus đang giúp kéo dài thời gian cho các quốc gia chuẩn bị cho sự lây nhiễm trong cộng đồng trên quy mô lớn.

Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngay cả khi tất cả các biện pháp đã được áp dụng triệt để, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay đã có hơn 770,000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm được xác nhận.

Ông Kasai nói trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến: “Hãy để tôi nói rõ. Đại dịch ở Châu Á và Thái Bình Dương còn khá lâu mới chấm dứt. Đây sẽ là một trận chiến trường kỳ và chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Chúng tôi cần mọi quốc gia tiếp tục chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn”


Các quốc gia có nguồn lực hạn chế cần được ưu tiên, chẳng hạn như các quốc đảo Thái Bình Dương, vì họ phải gửi mẫu bệnh phẩm đến các quốc gia khác để xét nghiệm, và các hạn chế trong vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Kasai cũng cảnh báo rằng các quốc gia nơi đang có các ca nhiễm giảm dần không nên mất cảnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Matthew Griffith, Cố vấn kỹ thuật của WHO, cho biết WHO dự đoán rằng sẽ không có bất kỳ quốc gia nào được an toàn, vì virus sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Ông nói: “Trong khi các quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương đã nỗ lực chống dịch, dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và vấn đề các ca nhiễm nhập từ bên ngoài vẫn còn là một mối lo ngại, chẳng hạn các trường hợp ở Singapore và Hàn Quốc”, và cho biết thêm rằng dịch bệnh hiện đang tập trung tấn công ở Châu Âu, nhưng nó có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).