Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

31 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 1892)
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á
Coronavirus Còn Lâu Mới Kết Thúc Ở Châu Á

Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và các biện pháp hiện đang được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của virus đang giúp kéo dài thời gian cho các quốc gia chuẩn bị cho sự lây nhiễm trong cộng đồng trên quy mô lớn.

Takeshi Kasai, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ngay cả khi tất cả các biện pháp đã được áp dụng triệt để, nguy cơ lây nhiễm trong khu vực sẽ không biến mất chừng nào đại dịch còn tiếp diễn.

Đại dịch Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019. Đến nay đã có hơn 770,000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong khi Mỹ, Ý và Tây Ban Nha đã vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm được xác nhận.

Ông Kasai nói trong một cuộc họp báo truyền thông trực tuyến: “Hãy để tôi nói rõ. Đại dịch ở Châu Á và Thái Bình Dương còn khá lâu mới chấm dứt. Đây sẽ là một trận chiến trường kỳ và chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác. Chúng tôi cần mọi quốc gia tiếp tục chuẩn bị đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cộng đồng quy mô lớn”


Các quốc gia có nguồn lực hạn chế cần được ưu tiên, chẳng hạn như các quốc đảo Thái Bình Dương, vì họ phải gửi mẫu bệnh phẩm đến các quốc gia khác để xét nghiệm, và các hạn chế trong vận chuyển đang khiến việc đó trở nên khó khăn hơn. Kasai cũng cảnh báo rằng các quốc gia nơi đang có các ca nhiễm giảm dần không nên mất cảnh giác, vì dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Matthew Griffith, Cố vấn kỹ thuật của WHO, cho biết WHO dự đoán rằng sẽ không có bất kỳ quốc gia nào được an toàn, vì virus sẽ xuất hiện ở mọi nơi. Ông nói: “Trong khi các quốc gia và khu vực ở Châu Á-Thái Bình Dương đã nỗ lực chống dịch, dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở những địa điểm mới và vấn đề các ca nhiễm nhập từ bên ngoài vẫn còn là một mối lo ngại, chẳng hạn các trường hợp ở Singapore và Hàn Quốc”, và cho biết thêm rằng dịch bệnh hiện đang tập trung tấn công ở Châu Âu, nhưng nó có thể sẽ chuyển sang các khu vực khác.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.