Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

31 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 3869)
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.

Dù các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hiện đang được áp dụng tại Úc, dịch bệnh vẫn được phát hiện ở một số cộng đồng, bao gồm cả Bondi, đã gây chú ý dư luận khi hàng ngàn người lơ là các quy tắc cách biệt cộng đồng tại bãi biển nổi tiếng thế giới.

Vùng Thung lũng Barossa ở Nam Úc, nổi tiếng với rượu vang, đã đóng cửa các trường học và cơ sở do một ổ dịch bùng phát tại địa phương, với sáu nhân viên xử lý hành lý tại sân bay bang Adelaide đã dương tính với Covid-19.

Giám đốc Y tế New South Wales, Jeremy McAnulty cho biết: “Bondi là một trong những nơi đang có sự lây nhiễm cộng đồng, và chúng ta đã thấy những trường hợp lây nhiễm giữa những các du khách trong những ngày gần đây”.

Các phòng khám pop-up được dựng ra để tăng cường xét nghiệm trong một khu vực xác định để giúp các cơ quan chức năng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. New South Wales (NSW), bang đông dân nhất, vẫn đang là tâm dịch tại Úc, chiếm gần một nửa số ca nhiễm được xác nhận trên toàn quốc, hiện đã vượt quá 4,500 ca với 20 ca tử vong.

Tốc độ tăng trưởng của các ca nhiễm mới trên cả nước đã chậm lại chỉ dưới 10% trong ba ngày qua, từ 25-30% một tuần trước, làm tăng hy vọng rằng Úc đang bắt đầu “làm phẳng đường cong” (flatten the curve).

Giống như nhiều quốc gia khác, thị trường tài chính và việc làm của Úc đã bị chao đảo bởi đại dịch, khiến chính phủ phải công bố một số gói kích thích kinh tế, bao gồm trợ cấp lương sáu tháng trị giá 130 tỷ AUD (khoảng 79.9 tỷ USD).

Dù hầu hết các ca nhiễm được phát hiện ở các thành phố lớn, các cụm dịch mới cũng đã xuất hiện ở các thị trấn và các điểm du lịch. Thị trưởng Barossa Bim Lange cho biết các trường học và nhiều cơ sở khác đã được lệnh đóng cửa, do sự bùng phát cục bộ, gây áp lực lên các vườn nho và các doanh nghiệp liên quan trong mùa hái nho. Ông chia sẻ: “Chúng tôi vừa qua ba năm hạn hán và giờ thì đến dịch bệnh”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).