Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

31 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 776)
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19
Úc Áp Dụng Cách Tiếp Cận Theo Cụm Để Kiểm Soát Covid-19

Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.

Dù các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hiện đang được áp dụng tại Úc, dịch bệnh vẫn được phát hiện ở một số cộng đồng, bao gồm cả Bondi, đã gây chú ý dư luận khi hàng ngàn người lơ là các quy tắc cách biệt cộng đồng tại bãi biển nổi tiếng thế giới.

Vùng Thung lũng Barossa ở Nam Úc, nổi tiếng với rượu vang, đã đóng cửa các trường học và cơ sở do một ổ dịch bùng phát tại địa phương, với sáu nhân viên xử lý hành lý tại sân bay bang Adelaide đã dương tính với Covid-19.

Giám đốc Y tế New South Wales, Jeremy McAnulty cho biết: “Bondi là một trong những nơi đang có sự lây nhiễm cộng đồng, và chúng ta đã thấy những trường hợp lây nhiễm giữa những các du khách trong những ngày gần đây”.

Các phòng khám pop-up được dựng ra để tăng cường xét nghiệm trong một khu vực xác định để giúp các cơ quan chức năng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. New South Wales (NSW), bang đông dân nhất, vẫn đang là tâm dịch tại Úc, chiếm gần một nửa số ca nhiễm được xác nhận trên toàn quốc, hiện đã vượt quá 4,500 ca với 20 ca tử vong.

Tốc độ tăng trưởng của các ca nhiễm mới trên cả nước đã chậm lại chỉ dưới 10% trong ba ngày qua, từ 25-30% một tuần trước, làm tăng hy vọng rằng Úc đang bắt đầu “làm phẳng đường cong” (flatten the curve).

Giống như nhiều quốc gia khác, thị trường tài chính và việc làm của Úc đã bị chao đảo bởi đại dịch, khiến chính phủ phải công bố một số gói kích thích kinh tế, bao gồm trợ cấp lương sáu tháng trị giá 130 tỷ AUD (khoảng 79.9 tỷ USD).

Dù hầu hết các ca nhiễm được phát hiện ở các thành phố lớn, các cụm dịch mới cũng đã xuất hiện ở các thị trấn và các điểm du lịch. Thị trưởng Barossa Bim Lange cho biết các trường học và nhiều cơ sở khác đã được lệnh đóng cửa, do sự bùng phát cục bộ, gây áp lực lên các vườn nho và các doanh nghiệp liên quan trong mùa hái nho. Ông chia sẻ: “Chúng tôi vừa qua ba năm hạn hán và giờ thì đến dịch bệnh”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.