Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp

02 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 951)
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin

Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trong một nỗ lực mới để chống lại những nội dung bị thao túng, Facebook cho biết hãng đang làm việc với Facta, dịch vụ kiểm tra tính chính xác nhanh ở địa phương, sẽ phân tích các nội dung trên WhatsApp, bao gồm cả video, âm thanh hoặc hình ảnh.

Người dùng có thể gửi các nội dung đến Facta thông qua tin nhắn WhatsApp để kiểm tra xem chúng có chính xác hay không. WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất ở Ý, tâm điểm của dịch Covid-19 ở Châu Âu. Lưu lượng truy cập trên nền tảng đã tăng đột biến kể từ khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến mọi người phải chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.


Nhưng chính ứng dụng nhắn tin cũng là một phương tiện để những người vô lương tâm lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như tin tức và video cho rằng virus Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, hoặc nó hoàn toàn không tồn tại.

WhatsApp, có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã cố gắng tìm cách ngăn chặn những mục đích sử dụng nền tảng để truyền bá tin sai, tin giả, tin thất thiệt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.