Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp

02 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 4967)
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin

Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trong một nỗ lực mới để chống lại những nội dung bị thao túng, Facebook cho biết hãng đang làm việc với Facta, dịch vụ kiểm tra tính chính xác nhanh ở địa phương, sẽ phân tích các nội dung trên WhatsApp, bao gồm cả video, âm thanh hoặc hình ảnh.

Người dùng có thể gửi các nội dung đến Facta thông qua tin nhắn WhatsApp để kiểm tra xem chúng có chính xác hay không. WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất ở Ý, tâm điểm của dịch Covid-19 ở Châu Âu. Lưu lượng truy cập trên nền tảng đã tăng đột biến kể từ khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến mọi người phải chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.


Nhưng chính ứng dụng nhắn tin cũng là một phương tiện để những người vô lương tâm lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như tin tức và video cho rằng virus Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, hoặc nó hoàn toàn không tồn tại.

WhatsApp, có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã cố gắng tìm cách ngăn chặn những mục đích sử dụng nền tảng để truyền bá tin sai, tin giả, tin thất thiệt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).