Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp

02 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 714)
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin Trên WhatsApp
Facebook Ý Ra Mắt Công Cụ Kiểm Tra Tính Chính Xác Của Thông Tin

Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trong một nỗ lực mới để chống lại những nội dung bị thao túng, Facebook cho biết hãng đang làm việc với Facta, dịch vụ kiểm tra tính chính xác nhanh ở địa phương, sẽ phân tích các nội dung trên WhatsApp, bao gồm cả video, âm thanh hoặc hình ảnh.

Người dùng có thể gửi các nội dung đến Facta thông qua tin nhắn WhatsApp để kiểm tra xem chúng có chính xác hay không. WhatsApp là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất ở Ý, tâm điểm của dịch Covid-19 ở Châu Âu. Lưu lượng truy cập trên nền tảng đã tăng đột biến kể từ khi chính phủ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, khiến mọi người phải chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để giữ liên lạc với người thân và bạn bè.


Nhưng chính ứng dụng nhắn tin cũng là một phương tiện để những người vô lương tâm lợi dụng tung tin đồn thất thiệt, chẳng hạn như tin tức và video cho rằng virus Covid-19 được tạo ra trong phòng thí nghiệm, hoặc nó hoàn toàn không tồn tại.

WhatsApp, có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã cố gắng tìm cách ngăn chặn những mục đích sử dụng nền tảng để truyền bá tin sai, tin giả, tin thất thiệt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.