Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 16005)
Mỹ Phê Duyệt Dự Luật E-Label Loại Bỏ Bớt Các Nhãn Hiệu In Trên Điện Thoại
blank
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký duyệt một đạo luật mới gọi là E-Label. Mặt lưng của các sản phẩm điện thoại trong tương lai sẽ được hạn chế in, khắc quá nhiều các thông tin về nhà sản xuất.

Tháng 11/2014, tổng thống Obama đã thông qua Đạo luật E-Label, được trình bởi các thượng nghị sĩ Deb Fisher (R-NEB) và Jay Rockefeller (DW.VA) vào tháng 07/2014, và nhanh chóng được đồng thuận bởi cả Hạ viện và Thượng viện. Theo luật E-Label, hầu hết những biểu tượng logo trên mặt sau của điện thoại sẽ được hiển thị bên trong phần mềm thay vì khắc trực tiếp lên các thiết bị. Có nghĩa là thế hệ smartphone trong tương lai sẽ sở hữu một mặt lưng trống trơn và rộng rãi hơn, có ít nội dung được nhà sản xuất khắc lên hơn.


Theo Bob Latta, nhà tài trợ của đạo luật, cho biết: “Đạo luật này không chỉ có ý muốn bỏ bớt logo ở mặt lưng của thiết bị mà còn giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí cho việc khắc các biểu tượng”

Bộ luật mới sẽ cực kì hữu ích với những thiết bị nhỏ như đồng hồ, vòng đeo tay, và kính thông minh bởi chúng có rất ít diện tích trống. Tuy nhiên, bộ luật chỉ áp dụng cho các tem hợp quy do Mỹ ban hành, có nghĩa là vẫn còn có khả năng những tem từ khu vực khác - ví dụ như tem CE của Châu Âu - xuất hiện trên thân máy (nếu thiết bị được bán tại những khu vực này).
59Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).