Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

06 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 807)
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.

Hai ký túc xá đã bị cách ly, một với 13.000 công nhân và 63 ca nhiễm, và ký túc xá còn lại với 6,800 công nhân và 28 ca nhiễm. Thông thường, đây là nơi ở của những người làm việc trong ngành xây dựng đến từ Nam Á.

Trong hai ký túc xá đang được cách ly - Ký túc xá S11 tại Punggol và ký túc xá Westlite Toh Guan nhỏ hơn, các công nhân sẽ được trả tiền cùng với 3 bữa ăn một ngày, dù vậy, một số người đã phàn nàn về tình trạng quá đông đúc và bẩn thỉu.

Chính phủ đã công bố những gì?

Chính phủ cho biết các ca nhiễm trong 2 ký túc xá đang gia tăng và cách ly sẽ giúp "giữ an toàn cho người lao động và bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của dịch bệnh”. Các công nhân bị cấm rời khỏi tòa nhà, và được yêu cầu không qua lại tiếp xúc với những người không sống chung phòng hoặc tầng với mình. Số lượng người trong một phòng khác nhau giữa các ký túc xá, tính trung bình có khoảng 12 người mỗi phòng.


Điều kiện như thế nào?

Các công nhân sẽ nhận trả lương như bình thường, cùng với ba bữa ăn mỗi ngày, khẩu trang, nước rửa tay và nhiệt kế. Họ sẽ được kiểm tra nhiệt độ hai lần một ngày và sẽ có "hỗ trợ y tế tại chỗ". Tuy nhiên, sáu công nhân trong ký túc xá Punggol cho biết nơi họ ở đã có gián, nhà vệ sinh dơ và phải xếp hàng dài chờ lấy thức ăn.

Tình hình Covid-19 ở Singapore

Singapore đã ghi nhận hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 với 6 ca tử vong. Mặc dù hầu hết các trường hợp ban đầu là từ nước ngoài vào, các ca nhiễm nội địa đang tăng một cách đáng ngại. Tính đến Chủ nhật (05/04/2020), Singapore ghi nhận 120 ca nhiễm mới - mức tăng hàng ngày cao nhất cho đến nay ở Singapore.

Thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Singapore đã công bố chính sách được gọi là "ngắt mạch", tương tự như biện pháp "phong tỏa" ở các quốc gia khác. Các trường học và các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ đóng cửa và mọi người đã được khuyến khích ở nhà.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.