Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

06 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1223)
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư
Singapore Cách Ly 20,000 Lao Động Nhập Cư

Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.

Hai ký túc xá đã bị cách ly, một với 13.000 công nhân và 63 ca nhiễm, và ký túc xá còn lại với 6,800 công nhân và 28 ca nhiễm. Thông thường, đây là nơi ở của những người làm việc trong ngành xây dựng đến từ Nam Á.

Trong hai ký túc xá đang được cách ly - Ký túc xá S11 tại Punggol và ký túc xá Westlite Toh Guan nhỏ hơn, các công nhân sẽ được trả tiền cùng với 3 bữa ăn một ngày, dù vậy, một số người đã phàn nàn về tình trạng quá đông đúc và bẩn thỉu.

Chính phủ đã công bố những gì?

Chính phủ cho biết các ca nhiễm trong 2 ký túc xá đang gia tăng và cách ly sẽ giúp "giữ an toàn cho người lao động và bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của dịch bệnh”. Các công nhân bị cấm rời khỏi tòa nhà, và được yêu cầu không qua lại tiếp xúc với những người không sống chung phòng hoặc tầng với mình. Số lượng người trong một phòng khác nhau giữa các ký túc xá, tính trung bình có khoảng 12 người mỗi phòng.


Điều kiện như thế nào?

Các công nhân sẽ nhận trả lương như bình thường, cùng với ba bữa ăn mỗi ngày, khẩu trang, nước rửa tay và nhiệt kế. Họ sẽ được kiểm tra nhiệt độ hai lần một ngày và sẽ có "hỗ trợ y tế tại chỗ". Tuy nhiên, sáu công nhân trong ký túc xá Punggol cho biết nơi họ ở đã có gián, nhà vệ sinh dơ và phải xếp hàng dài chờ lấy thức ăn.

Tình hình Covid-19 ở Singapore

Singapore đã ghi nhận hơn 1,300 ca nhiễm Covid-19 với 6 ca tử vong. Mặc dù hầu hết các trường hợp ban đầu là từ nước ngoài vào, các ca nhiễm nội địa đang tăng một cách đáng ngại. Tính đến Chủ nhật (05/04/2020), Singapore ghi nhận 120 ca nhiễm mới - mức tăng hàng ngày cao nhất cho đến nay ở Singapore.

Thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Singapore đã công bố chính sách được gọi là "ngắt mạch", tương tự như biện pháp "phong tỏa" ở các quốc gia khác. Các trường học và các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ đóng cửa và mọi người đã được khuyến khích ở nhà.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.