Venus Và Các Chị Em Nhà Thất Nữ

06 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 1033)
Venus Và Các Chị Em Nhà Thất Nữ
VenusM45-2020Apr02-105x
Fred Espenak (Bifrost Astronomical Observatory)


Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades). Nhìn về phía tây sau khi mặt trời lặn, ta có thể quan sát được sự giao hội đang diễn ra. Được chụp vào ngày 02/04/2020, hình ảnh nhóm sao chụp từ Portal, Arizona, Mỹ. Khi quan sát bằng mắt thường, ngay cả những ngôi sao trong cụm Thất Nữ cũng tỏ ra mờ nhạt hơn nhiều so với Sao Kim. Hiện trong các hình ảnh chụp bởi kính thiên văn, môi trường xung quanh bụi bặm và tinh vân phản chiếu màu xanh lam quen thuộc lúc này lại khá mờ, trong khi bản thân sao Kim sáng hơn, gần như áp đảo. Và dù Sao Kim và Thất Nữ trông có vẻ hơi giống nhau, vẻ ngoài tỏa sáng gai nhọn của chúng là hình ảnh nhiễu xạ chụp bởi ống kính tele. Cuộc giao hội tương tự gần nhất của Sao Kim và Pleiades xảy ra gần 8 năm trước.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.