Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

06 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 3170)
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

Thứ Hai (06/07/2020), Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.

Facebook sẽ hiển thị một liên kết ở đầu News Feed, trực tiếp hướng người dùng đến khảo sát, mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ giúp họ dự đoán nơi cần nguồn lực y tế. Facebook cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát cho người dùng ở các quốc gia khác, nếu phương pháp thành công.

Google cũng đã bắt đầu khảo sát người dùng cho dự án Carnegie Mellon từ tháng 03/2020 thông qua ứng dụng Opinion Awards, trao đổi phản hồi từ các cuộc khảo sát từ Google và khách hàng để lấy tín dụng cho cửa hàng ứng dụng.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các nhà nghiên cứu của Carnegie Mellon “sẽ không chia sẻ khảo sát cá nhân với Facebook và Facebook cũng không chia sẻ thông tin người dùng với các nhà nghiên cứu”. Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà dịch tễ học thông qua chương trình Bản đồ phòng chống dịch bệnh (Disease Prevention Maps), đang chia sẻ dữ liệu vị trí tổng hợp với các đối tác chống Covid-19 ở 40 quốc gia.

Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về cách mọi người di chuyển trong các khu vực khác nhau cho chính quyền ở các quốc gia đó, chẳng hạn như các quan chức ở một số thành phố và tiểu bang của Mỹ. Ngoài dữ liệu vị trí, công ty sẽ bắt đầu cung cấp một chỉ số kết nối xã hội có sẵn khác, cho thấy xác suất những người ở các địa điểm khác nhau là bạn bè trên Facebook.

Laura McGorman, người điều hành chương trình Facebook Data Data for Good, cho biết chỉ số có thể được sử dụng để đánh giá tác động kinh tế của Covid-19, tiết lộ những cộng đồng nào có khả năng nhận được sự giúp đỡ từ các khu vực lân cận, và những cộng đồng có thể cần hỗ trợ nhắm mục tiêu nhiều hơn.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).