Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

06 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 779)
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19
Facebook Khảo Sát Người Dùng Về Các Triệu Chứng Covid-19

Thứ Hai (06/07/2020), Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.

Facebook sẽ hiển thị một liên kết ở đầu News Feed, trực tiếp hướng người dùng đến khảo sát, mà các nhà nghiên cứu cho rằng sẽ giúp họ dự đoán nơi cần nguồn lực y tế. Facebook cũng có thể thực hiện các cuộc khảo sát cho người dùng ở các quốc gia khác, nếu phương pháp thành công.

Google cũng đã bắt đầu khảo sát người dùng cho dự án Carnegie Mellon từ tháng 03/2020 thông qua ứng dụng Opinion Awards, trao đổi phản hồi từ các cuộc khảo sát từ Google và khách hàng để lấy tín dụng cho cửa hàng ứng dụng.

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các nhà nghiên cứu của Carnegie Mellon “sẽ không chia sẻ khảo sát cá nhân với Facebook và Facebook cũng không chia sẻ thông tin người dùng với các nhà nghiên cứu”. Công ty cũng cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các loại dữ liệu mới cho các nhà dịch tễ học thông qua chương trình Bản đồ phòng chống dịch bệnh (Disease Prevention Maps), đang chia sẻ dữ liệu vị trí tổng hợp với các đối tác chống Covid-19 ở 40 quốc gia.

Các nhà nghiên cứu sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin cập nhật hàng ngày về cách mọi người di chuyển trong các khu vực khác nhau cho chính quyền ở các quốc gia đó, chẳng hạn như các quan chức ở một số thành phố và tiểu bang của Mỹ. Ngoài dữ liệu vị trí, công ty sẽ bắt đầu cung cấp một chỉ số kết nối xã hội có sẵn khác, cho thấy xác suất những người ở các địa điểm khác nhau là bạn bè trên Facebook.

Laura McGorman, người điều hành chương trình Facebook Data Data for Good, cho biết chỉ số có thể được sử dụng để đánh giá tác động kinh tế của Covid-19, tiết lộ những cộng đồng nào có khả năng nhận được sự giúp đỡ từ các khu vực lân cận, và những cộng đồng có thể cần hỗ trợ nhắm mục tiêu nhiều hơn.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
26 Tháng Năm 2020
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
26 Tháng Năm 2020
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
26 Tháng Năm 2020
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.
26 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Twitter lần đầu tiên đưa ra cảnh báo và cung cấp đường link dẫn tới nguồn thông tin khác trên các dòng tweet do Tổng thống Donald Trump đăng tải.