Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

07 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1966)
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.

Trong tài liệu mới được phát hành có tiêu đề Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về Sử dụng Vải che mặt có viết: "Mọi cá nhân tại các cơ sở và căn cứ của Bộ Quốc phòng Mỹ phải đeo khăn vải che mặt khi không thể duy trì cách biệt 6 feet (2m) tại địa điểm công cộng hoặc nơi làm việc. Các quân chủng sẽ ra hướng dẫn bảo vệ sức khỏe theo quy định mới"

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ không cấp phát khẩu trang y tế hay khẩu trang N95 cho binh lính mà để dành cho các lực lượng có nhu cầu. Tài liệu có đoạn viết: "Giải pháp tạm thời, các cá nhân được khuyến khích tự chế khẩu trang từ vật liệu có sẵn như áo phông hoặc vải sạch khác, miễn là có thể che mũi và miệng. Các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế sẽ không được phát vì chúng sẽ được dành riêng cho những nhân viên phù hợp”

Quân đội Mỹ đã báo cáo hơn 1,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó hải quân chịu ảnh hưởng nặng nhất khi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận ít nhất 155 ca nhiễm Covid-19, buộc tàu phải đình chỉ nhiệm vụ và neo tại cảng Guam. Ít nhất một binh sĩ Mỹ đã chết vì dịch bệnh.

Giới phân tích hoan nghênh động thái của Bộ Quốc phòng, nhưng cho rằng thời điểm và cách thực hiện hướng dẫn không phù hợp. Fred Wellman, cựu sĩ quan kiêm giám đốc công ty nghiên cứu ScoutComms, chia sẻ: “Dù hoan nghênh việc Bộ Quốc phòng đã yêu cầu binh lính mang khẩu trang, nhưng tôi tự hỏi tại sao quân đội mạnh nhất thế giới lại ứng phó kiểu chạy theo đại dịch như vậy. Chúng ta có kế hoạch ứng phó với mọi kịch bản trên thế giới, nhưng tại sao lại không có phương án cho Covid-19, và nếu có, tại sao chúng ta không làm theo?”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 330,000 ca nhiễm Covid-19, với 9,500 ca tử vong và 17,400 trường hợp phục hồi. Nhà Trắng dự đoán khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 đến tháng 08/2020, hoặc con số có thể lên tới 1 triệu – 2.2 triệu nếu không có sự can thiệp của chính phủ liên bang.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.