Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

07 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 1173)
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang
Quân Đội Mỹ Yêu Cầu Binh Lính Tự Làm Khẩu Trang

Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.

Trong tài liệu mới được phát hành có tiêu đề Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về Sử dụng Vải che mặt có viết: "Mọi cá nhân tại các cơ sở và căn cứ của Bộ Quốc phòng Mỹ phải đeo khăn vải che mặt khi không thể duy trì cách biệt 6 feet (2m) tại địa điểm công cộng hoặc nơi làm việc. Các quân chủng sẽ ra hướng dẫn bảo vệ sức khỏe theo quy định mới"

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ không cấp phát khẩu trang y tế hay khẩu trang N95 cho binh lính mà để dành cho các lực lượng có nhu cầu. Tài liệu có đoạn viết: "Giải pháp tạm thời, các cá nhân được khuyến khích tự chế khẩu trang từ vật liệu có sẵn như áo phông hoặc vải sạch khác, miễn là có thể che mũi và miệng. Các thiết bị y tế bảo vệ cá nhân như khẩu trang N95 hoặc khẩu trang y tế sẽ không được phát vì chúng sẽ được dành riêng cho những nhân viên phù hợp”

Quân đội Mỹ đã báo cáo hơn 1,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó hải quân chịu ảnh hưởng nặng nhất khi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ghi nhận ít nhất 155 ca nhiễm Covid-19, buộc tàu phải đình chỉ nhiệm vụ và neo tại cảng Guam. Ít nhất một binh sĩ Mỹ đã chết vì dịch bệnh.

Giới phân tích hoan nghênh động thái của Bộ Quốc phòng, nhưng cho rằng thời điểm và cách thực hiện hướng dẫn không phù hợp. Fred Wellman, cựu sĩ quan kiêm giám đốc công ty nghiên cứu ScoutComms, chia sẻ: “Dù hoan nghênh việc Bộ Quốc phòng đã yêu cầu binh lính mang khẩu trang, nhưng tôi tự hỏi tại sao quân đội mạnh nhất thế giới lại ứng phó kiểu chạy theo đại dịch như vậy. Chúng ta có kế hoạch ứng phó với mọi kịch bản trên thế giới, nhưng tại sao lại không có phương án cho Covid-19, và nếu có, tại sao chúng ta không làm theo?”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 330,000 ca nhiễm Covid-19, với 9,500 ca tử vong và 17,400 trường hợp phục hồi. Nhà Trắng dự đoán khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 đến tháng 08/2020, hoặc con số có thể lên tới 1 triệu – 2.2 triệu nếu không có sự can thiệp của chính phủ liên bang.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.