Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

07 Tháng Tư 20208:40 CH(Xem: 949)
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19
Hong Kong Gia Hạn Lệnh Cách Ly Xã Hội Để Kiểm Soát Covid-19

Hôm thứ Tư (08/04/2020), Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.

Chính phủ cho biết số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Hong Kong đã tăng vọt, hơn gấp đôi trong hai tuần qua, lên đến 936 ca với 4 trường hợp tử vong, khiến cho việc gia hạn các biện pháp cách ly xã hội là cần thiết.

Các lệnh hạn chế khác cũng được gia hạn bao gồm đóng cửa phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, phòng mạt chược, phòng karaoke và câu lạc bộ đêm. Thẩm mỹ viện và tiệm massage cũng đã được thêm vào danh sách đóng cửa. Hong Kong cũng đã gia hạn lệnh đóng cửa sân bay quốc tế vô thời hạn, mà ban đầu dự kiến chỉ kéo dài trong 2 tuần.

Dù vẫn đóng cửa các trường học, trung tâm mua sắm và nhà hàng, nhiều người hiện đang làm việc tại nhà, phong tỏa ở Hong Kong không quá chặt chẽ và quyết liệt như ở London và New York.

Việc gia hạn các hạn chế ở Hong Kong được đưa ra ngay sau khi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh, bắt đầu cho phép mọi người ra ngoài lần đầu tiên kể từ sau lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.