Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư

30 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 11778)
Uber Đã Có “Những Hành Động Kỷ Luật” Đối Với Vị Tổng Giám Đốc Vi Phạm Riêng Tư
blank
Tháng 11/2014, tại một bữa tiệc riêng tư ở New York (Mỹ), phó chủ tịch Uber Emil Michael có đề cập ý định sẽ thuê một nhóm nhà nghiên cứu phản biện và các nhà báo để đáp trả các bài báo chỉ trích dịch vụ Uber. Câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi Michael đe dọa sẽ tung thông tin cá nhân của một nhà báo từng đăng bài chỉ trích Uber.

Trước đó cũng đã dấy lên nhiều lo ngại về công cụ GodView (Góc nhìn của Chúa), một phần mềm nội bộ của Uber giúp việc theo dõi khách hàng dễ dàng mà không cần có sự đồng ý của họ. Cụ thể, nữ phóng viên Johana Bhuiyan đã dùng xe của Uber đến trụ sở công ty này ở New York để phỏng vấn tổng giám đốc Josh Mohrer của Uber New York. Khi cô vừa bước ra khỏi xe, ông Mohrer đã đứng đợi với chiếc điện thoại trên tay : “Cô đây rồi. Tôi theo dõi cô nãy giờ”. Ông Mohrer đã theo dõi nữ phóng viên mà chưa có sự đồng ý của cô.


Ông Al Franken – chủ tịch tiểu bang về công nghệ và quyền riêng tư – cũng đã lên tiếng kêu gọi Uber giải thích về các chính sách theo dõi dữ liệu người dùng.

Sau vụ việc, Nairi Hourdajian, phát ngôn viên của Uber, cho rằng công ty không hề có bất cứ “cuộc nghiên cứu phản biện” đối với bất kỳ nhà báo nào và cũng chưa bao giờ có ý định đó. Uber có chính sách rõ ràng trong việc ngăn chặn các lãnh đạo xem lịch sử đi xe của người dùng, với nguồn thông tin người dùng khá lớn và dồi dào mà Uber đang nắm giữ.

Theo Slate, Uber đã kết thúc cuộc điều tra và có “những hành động kỷ luật” đối với Josh Mohrer, tổng giám đốc ở thành phố New York, vì đã theo dõi lịch sử đi xe của Johana Bhuiyan, một phóng viên của BuzzFeed. Tuy nhiên, Uber không đề cập cụ thể về các biện pháp kỷ luật, và Mohrer vẫn được tiếp tục nắm giữ vị trí của mình.
511Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).