Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

10 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 1485)
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android
Google Ra Mắt Bàn Phím Nổi Cho Các Thiết Bị Android

Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội. Công ty cho biết đã làm việc với các lập trình viên chuyên phát triển về bàn phím chữ nổi và thử nghiệm với người khiếm thị để phát trển bàn phím mới và giúp ích đến nhiều người hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có ít nhất 2.2 tỷ người trên thế giới bị thị lực kém, mắc chứng khiếm thị hoặc mù loà. Để giải quyết nhu cầu sử dụng thiết bị công nghệ, Google trước đây đã ra mắt ứng dụng tên BrailleBack, giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị nhưng nó không phụ thuộc màn hình cảm ứng mà phải kèm theo các thiết bị trợ năng gắn ngoài.

Với công nghệ ngày một phát triển, việc tạo một công cụ trợ năng giúp những người khiếm thị tiếp xúc với thiết bị smartphone là rất nhân văn và ý nghĩa. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ trên thiết bị chạy Android 5 trở lên và dựa trên một ứng dụng tên Google Accessibility Suite cài đặt trên Play Store. Bàn phím chữ nổi sẽ hỗ trợ cấp và cấp 2 trong Tiếng Anh, và có thể thay đổi bàn phím quốc tế dễ dàng. Bàn phím nổi sẽ có 6 nút theo số, ví dụ:

    Bấm 1 thành chữ A
    Bấm 1 và 2 thành chữ B
    Bấm 1 và 4 thành chữ C
    Bấm 1,4 và 5 thành chữ D
    Hoặc vuốt trái để xoá chữ, vuốt trái 2 ngón sang trái để xoá câu, vuốt phải để cách ra, vuốt 2 ngón phải hoặc vuốt lên để thêm dòng mới.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.