Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

10 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 2284)
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19, khiến các trường chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, đã có những hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình và những tài khoản lạ đưa ra các bình luận dâm ô trong khi bài học địa lý đang được phát trực tuyến cho các em học sinh nữ.

Zoom Video Communications đã gặp phải đối mặt với những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư về ứng dụng hội họp của mình. Ứng dụng Zoom đã được sử dụng nhiều khi các văn phòng và trường học trên khắp thế giới đóng cửa nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Aaron Loh, thuộc bộ phận công nghệ giáo dục của Bộ Giáo dục Singapore, cho biết: “Đây là những sự cố rất nghiêm trọng. Bộ đang điều tra cả hai vi phạm và sẽ nộp báo cáo cho cảnh sát nếu cảm thấy cần thiết”, nhưng không nêu chi tiết các sự cố.

Ông cho biết thêm: “Để phòng ngừa, các giáo viên sẽ tạm thời không được sử dụng Zoom cho đến khi các vấn đề bảo mật được giải quyết”. Loh nói họ sẽ tư vấn thêm cho giáo viên về các giao thức bảo mật như yêu cầu hội nhập an toàn và không chia sẻ liên kết lớp học ngoài các sinh viên trong lớp.

Đài Loan và Đức cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom, trong khi Google đã cấm nhân viên sử dụng Zoom trên máy của công ty. Lo ngại tăng cao do thiếu quy trình mã hóa từ đầu đến cuối (end-to-end encryption) của các phiên họp, định tuyến lưu lượng truy cập thông qua Trung Quốc và vấn đề về “các vị khách không mời”.

Các quan chức tại trường trung học Berkeley ở California cũng đã cấm sử dụng ứng dụng Zoom, sau sự cố một người đàn ông khỏa thân và buông những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong một lớp học trực tuyến trên Zoom, dù có bảo vệ bằng mật mã.

Để giải quyết các vấn đề, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời cũng mời Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook làm cố vấn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.