Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

10 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 2653)
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'
Singapore Cấm Giáo Viên Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Sau 'Sự Cố Nghiêm Trọng'

Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19, khiến các trường chuyển sang dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo từ truyền thông địa phương, đã có những hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình và những tài khoản lạ đưa ra các bình luận dâm ô trong khi bài học địa lý đang được phát trực tuyến cho các em học sinh nữ.

Zoom Video Communications đã gặp phải đối mặt với những lo ngại về an toàn và quyền riêng tư về ứng dụng hội họp của mình. Ứng dụng Zoom đã được sử dụng nhiều khi các văn phòng và trường học trên khắp thế giới đóng cửa nhằm ngăn ngừa Covid-19.

Aaron Loh, thuộc bộ phận công nghệ giáo dục của Bộ Giáo dục Singapore, cho biết: “Đây là những sự cố rất nghiêm trọng. Bộ đang điều tra cả hai vi phạm và sẽ nộp báo cáo cho cảnh sát nếu cảm thấy cần thiết”, nhưng không nêu chi tiết các sự cố.

Ông cho biết thêm: “Để phòng ngừa, các giáo viên sẽ tạm thời không được sử dụng Zoom cho đến khi các vấn đề bảo mật được giải quyết”. Loh nói họ sẽ tư vấn thêm cho giáo viên về các giao thức bảo mật như yêu cầu hội nhập an toàn và không chia sẻ liên kết lớp học ngoài các sinh viên trong lớp.

Đài Loan và Đức cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom, trong khi Google đã cấm nhân viên sử dụng Zoom trên máy của công ty. Lo ngại tăng cao do thiếu quy trình mã hóa từ đầu đến cuối (end-to-end encryption) của các phiên họp, định tuyến lưu lượng truy cập thông qua Trung Quốc và vấn đề về “các vị khách không mời”.

Các quan chức tại trường trung học Berkeley ở California cũng đã cấm sử dụng ứng dụng Zoom, sau sự cố một người đàn ông khỏa thân và buông những lời lẽ phân biệt chủng tộc trong một lớp học trực tuyến trên Zoom, dù có bảo vệ bằng mật mã.

Để giải quyết các vấn đề, Zoom đã bắt tay vào kế hoạch 90 ngày để củng cố các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời cũng mời Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook làm cố vấn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.