Dòng Chảy Thời Gian

10 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 1904)
Dòng Chảy Thời Gian
Flow_of_time_APOD
Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc. Ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 4:30 đến 7:00 sáng từ một địa điểm nhìn ra phía bắc thung lũng Rio Grande của New Mexico. Trong các hình ảnh chụp riêng lẻ, chụp bầu trời từ ban đêm đến ngay trước khi hoàng hôn bắt đầu, Dải Ngân hà chiếm phần rìa phía nam (bên phải) của khung hình. Hướng về phía đông, một loạt các ảnh phơi sáng ngắn và dài giúp giải quyết vấn đề độ sáng thay đổi khi Mặt trời mọc trên các đỉnh xa của dãy núi Sangre de Cristo. Ở giữa, các phơi sáng được thực hiện trong giai đoạn ‘giờ xanh’ của buổi sáng mùa xuân, được sử dụng để pha trộn sắc màu giữa trời đêm và bình minh trên cao nguyên.


Giờ xanh (Blue hour): là giai đoạn chạng vạng vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi Mặt Trời nằm sâu bên dưới đường chân trời và còn sót lại, gián tiếp ánh sáng mặt trời mang một chủ yếu màu xanh lam khác với màu xanh lam có thể nhìn thấy trong hầu hết các ngày (vào những ngày trời trong), nguyên nhân là do sự tán xạ Rayleigh. Giờ xanh xảy ra khi Mặt Trời đủ xa phía dưới đường chân trời để các bước sóng màu xanh của Mặt Trời chiếm ưu thế do sự hấp thụ Chappuis do tầng ozone gây ra. Đây là một thuật ngữ thông tục và không có định nghĩa chính thức tương tự như bình minh, hoàng hôn và 3 giai đoạn của hoàng hôn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.