Dòng Chảy Thời Gian

10 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 1715)
Dòng Chảy Thời Gian
Flow_of_time_APOD
Image Credit & Copyright: Paul Schmit


Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc. Ảnh được ghi lại trong khoảng thời gian từ 4:30 đến 7:00 sáng từ một địa điểm nhìn ra phía bắc thung lũng Rio Grande của New Mexico. Trong các hình ảnh chụp riêng lẻ, chụp bầu trời từ ban đêm đến ngay trước khi hoàng hôn bắt đầu, Dải Ngân hà chiếm phần rìa phía nam (bên phải) của khung hình. Hướng về phía đông, một loạt các ảnh phơi sáng ngắn và dài giúp giải quyết vấn đề độ sáng thay đổi khi Mặt trời mọc trên các đỉnh xa của dãy núi Sangre de Cristo. Ở giữa, các phơi sáng được thực hiện trong giai đoạn ‘giờ xanh’ của buổi sáng mùa xuân, được sử dụng để pha trộn sắc màu giữa trời đêm và bình minh trên cao nguyên.


Giờ xanh (Blue hour): là giai đoạn chạng vạng vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi Mặt Trời nằm sâu bên dưới đường chân trời và còn sót lại, gián tiếp ánh sáng mặt trời mang một chủ yếu màu xanh lam khác với màu xanh lam có thể nhìn thấy trong hầu hết các ngày (vào những ngày trời trong), nguyên nhân là do sự tán xạ Rayleigh. Giờ xanh xảy ra khi Mặt Trời đủ xa phía dưới đường chân trời để các bước sóng màu xanh của Mặt Trời chiếm ưu thế do sự hấp thụ Chappuis do tầng ozone gây ra. Đây là một thuật ngữ thông tục và không có định nghĩa chính thức tương tự như bình minh, hoàng hôn và 3 giai đoạn của hoàng hôn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.