Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

12 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 1240)
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.

Chính phủ Anh đã xác nhận không còn yêu cầu mô hình riêng, được gọi là BlueSky.

Một phát ngôn viên của Văn phòng Nội các, nơi đang điều phối các đơn hàng máy thở cho biết: “Chúng tôi không còn hỗ trợ sản xuất các thiết bị thuộc mô hình BlueSky sau khi đánh giá lại khả năng tồn tại của sản phẩm dựa trên bức tranh đang phát triển xung quanh những gì cần thiết để điều trị hiệu quả nhất Covid-19. Chúng tôi đang miệt mài làm việc với tốc độ chưa từng có với một số nhà sản xuất khác để tăng quy mô sản xuất máy thở của Anh”.

Chính phủ đã kêu gọi ngành công nghiệp đưa ra các mẫu máy thở mới có thể được sản xuất trên quy mô lớn trong thời gian ngắn để giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS) đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Hơn 30,000 máy thở đã được đặt hàng từ các tập đoàn, công ty khác nhau từ các lĩnh vực bao gồm hàng không vũ trụ, kỹ thuật và xe Công thức Một. Một số nguồn tin cho biết, nhóm liên quan đến dự án BlueSky đã chuẩn bị giao hàng ngàn đơn vị máy thở.

Lý do hủy đơn hàng của nhóm BlueSky được chính phủ đưa ra là vì trong khi tổng số ca nhiễm Covid-19 mới ở Anh đang chậm lại, các ca bệnh hiện có tại bệnh viện diễn biến phức tạp hơn dự kiến.

Do đó, chính phủ đã quyết định ưu tiên các thiết bị tinh vi hơn và hủy đơn đặt hàng BlueSky. Chính phủ đang tiến hành sản xuất và cung cấp các thiết bị khác như một phần của sáng kiến với ngành công nghiệp. Các thiết bị trợ thở paraPac đầu tiên của Smiths Group đã được chuyển đến bệnh viện vào Chủ nhật (12/04/2020). Các thiết bị khác đang trong quá trình thử nghiệm, bao gồm các sản phẩm được thiết kế mới. Chính phủ cho biết sẽ xác nhận đơn hàng ngay khi các thiết bị mới được phê duyệt và xác nhận lịch giao hàng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.