Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

12 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 1014)
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn
Anh Hủy Đơn Hàng Máy Thở Đơn Giản, Cần Loại Phức Tạp Hơn

Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.

Chính phủ Anh đã xác nhận không còn yêu cầu mô hình riêng, được gọi là BlueSky.

Một phát ngôn viên của Văn phòng Nội các, nơi đang điều phối các đơn hàng máy thở cho biết: “Chúng tôi không còn hỗ trợ sản xuất các thiết bị thuộc mô hình BlueSky sau khi đánh giá lại khả năng tồn tại của sản phẩm dựa trên bức tranh đang phát triển xung quanh những gì cần thiết để điều trị hiệu quả nhất Covid-19. Chúng tôi đang miệt mài làm việc với tốc độ chưa từng có với một số nhà sản xuất khác để tăng quy mô sản xuất máy thở của Anh”.

Chính phủ đã kêu gọi ngành công nghiệp đưa ra các mẫu máy thở mới có thể được sản xuất trên quy mô lớn trong thời gian ngắn để giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia (National Health Service – NHS) đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Hơn 30,000 máy thở đã được đặt hàng từ các tập đoàn, công ty khác nhau từ các lĩnh vực bao gồm hàng không vũ trụ, kỹ thuật và xe Công thức Một. Một số nguồn tin cho biết, nhóm liên quan đến dự án BlueSky đã chuẩn bị giao hàng ngàn đơn vị máy thở.

Lý do hủy đơn hàng của nhóm BlueSky được chính phủ đưa ra là vì trong khi tổng số ca nhiễm Covid-19 mới ở Anh đang chậm lại, các ca bệnh hiện có tại bệnh viện diễn biến phức tạp hơn dự kiến.

Do đó, chính phủ đã quyết định ưu tiên các thiết bị tinh vi hơn và hủy đơn đặt hàng BlueSky. Chính phủ đang tiến hành sản xuất và cung cấp các thiết bị khác như một phần của sáng kiến với ngành công nghiệp. Các thiết bị trợ thở paraPac đầu tiên của Smiths Group đã được chuyển đến bệnh viện vào Chủ nhật (12/04/2020). Các thiết bị khác đang trong quá trình thử nghiệm, bao gồm các sản phẩm được thiết kế mới. Chính phủ cho biết sẽ xác nhận đơn hàng ngay khi các thiết bị mới được phê duyệt và xác nhận lịch giao hàng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.