Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

12 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 1306)
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư
Nhật Bản Gấp Rút Tìm Nơi Ở Cho Hàng Ngàn Người Vô Gia Cư

Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.

Ở Nhật Bản, các quán cà phê Internet đã trở thành một điểm đến chung cho những người không nhà. Vì các quán thường mở cửa suốt ngày đêm, có nhiều buồng riêng, phòng tắm và giải trí, bao gồm cả các trò chơi. Tuy nhiên, họ đã được lệnh đóng cửa để giúp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Dù Nhật Bản có tỷ lệ vô gia cư chính thức thấp so với nhiều quốc gia phát triển khác, vẫn có hơn 4,000 "người thường trú tại các quán cafe Internet" ở thủ đô Tokyo. Các quan chức thành phố cho biết đã bắt đầu cung cấp cho họ phòng khách sạn và các hình thức lưu trú tạm thời khác. Ở vùng lân cận Saitama, chính quyền cũng đã sửa lại một phòng thể thao cho 200 người.

Giới chức Tokyo cho biết các văn phòng phúc lợi có thể đưa cư dân vô gia cư đến chỗ ở tạm thời được chỉ định. Nhưng Kazuhiro Gokan, một nhà tư vấn với một nhóm hỗ trợ người vô gia cư địa phương, nói rằng nhiều người đã bị từ chối vì "một sự hiểu lầm giữa các quản lý".

Nhật Bản có số ca nhiễm Covid-19 tương đối nhỏ so với các quốc gia khác – tính đến Chủ nhật (12/04/2020), có 6,748 ca nhiễm Covid-19 với 108 trường hợp tử vong. Nhưng sự gia tăng số ca nhiễm gần đây ở Tokyo làm dấy lên lo ngại rằng có thể sẽ dẫn đến một đợt bùng phát lớn.

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng, bao gồm Tokyo, Osaka và năm quận khác. Các thống đốc của các quận trong diện tình trạng khẩn cấp hiện có quyền đóng cửa trường học và doanh nghiệp, nhưng không có quyền pháp lý để ra lệnh cho người dân ở nhà.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.