Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

13 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 1179)
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Foods để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại, mua thực phẩm trực tuyến trong đợt dịch Covid-19.

 

Nhiều người mua hàng gần đây muốn mua hàng tạp hóa từ Amazon thấy rằng họ không thể đặt hàng do thiếu dịch vụ giao hàng sẵn có. Amazon cho biết họ sẽ phải đưa tất cả các khách mua hàng tạp hóa trực tuyến mới vào danh sách chờ bắt đầu từ thứ Hai (13/04/2020).

 

Trong những tuần qua, hãng đã tăng số lượng cửa hàng Whole Foods cung cấp dịch vụ mua hàng tạp hóa đến hơn 150 địa điểm, tăng từ con số 80 trước đây.

 

Amazon cũng có kế hoạch rút ngắn giờ mở cửa của một số cửa hàng Whole Foods cho các khách hàng, để nhân viên có thể nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến hơn.

 

Các động thái mới cho thấy cách nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, mua lại Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD hồi tháng 08/2017, đang tận dụng Whole Foods cả hình thức trực tuyến và cửa hàng vật lý để đáp ứng nhu cầu cao từ những người dân đang phải ở nhà, và nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống đang bị đóng cửa.

 

Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa Amazon Fresh và Amazon Prime Now từ các kho riêng và cửa hàng Whole Foods. Hãng thường có dịch vụ giao hàng cực nhanh trong vài giờ, người mua hàng có thể chọn trong cửa sổ giao hàng. Tháng 03/2020, Amazon đã tạm thời ngừng dịch vụ giao hàng Prime Pantry, dịch vụ bán các mặt hàng tạp hóa không dễ hỏng.

 

Amazon cho biết năng suất đặt hàng tạp hóa trực tuyến của hãng đã tăng hơn 60% trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Công ty đang cố gắng thuê thêm nhân công để mở rộng công suất và có kế hoạch tung ra một tính năng mới, giúp phân phối các cửa sổ giao hàng trên cơ sở đến trước được phục vụ trước. Hãng cũng đưa ra mức lương cao hơn để khuyến khích nhân viên kho làm việc cho dịch vụ giao hàng tạp hóa.

 

Hiện Amazon điều hành 487 cửa hàng Whole Foods tại Mỹ. Các cửa hàng đã giới hạn số lượng khách hàng được phép vào cùng một lúc. Amazon cũng đang tiến hành kiểm tra nhiệt độ nhân viên hàng ngày, và gửi khẩu trang và găng tay để bảo vệ công nhân.

 

Tuy nhiên, một số nhân viên tại các kho của Whole Foods và Amazon đã phản đối rằng công ty không làm đủ để bảo vệ họ. Hơn 50 trung tâm của Amazon và một số cửa hàng Whole Food đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.