Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

13 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 1324)
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới
Amazon Ngừng Chấp Nhận Các Đơn Hàng Tạp Hóa Trực Tuyến Mới

Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Foods để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại, mua thực phẩm trực tuyến trong đợt dịch Covid-19.

 

Nhiều người mua hàng gần đây muốn mua hàng tạp hóa từ Amazon thấy rằng họ không thể đặt hàng do thiếu dịch vụ giao hàng sẵn có. Amazon cho biết họ sẽ phải đưa tất cả các khách mua hàng tạp hóa trực tuyến mới vào danh sách chờ bắt đầu từ thứ Hai (13/04/2020).

 

Trong những tuần qua, hãng đã tăng số lượng cửa hàng Whole Foods cung cấp dịch vụ mua hàng tạp hóa đến hơn 150 địa điểm, tăng từ con số 80 trước đây.

 

Amazon cũng có kế hoạch rút ngắn giờ mở cửa của một số cửa hàng Whole Foods cho các khách hàng, để nhân viên có thể nhanh chóng thực hiện các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến hơn.

 

Các động thái mới cho thấy cách nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, mua lại Whole Foods với giá 13.7 tỷ USD hồi tháng 08/2017, đang tận dụng Whole Foods cả hình thức trực tuyến và cửa hàng vật lý để đáp ứng nhu cầu cao từ những người dân đang phải ở nhà, và nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống đang bị đóng cửa.

 

Amazon cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa Amazon Fresh và Amazon Prime Now từ các kho riêng và cửa hàng Whole Foods. Hãng thường có dịch vụ giao hàng cực nhanh trong vài giờ, người mua hàng có thể chọn trong cửa sổ giao hàng. Tháng 03/2020, Amazon đã tạm thời ngừng dịch vụ giao hàng Prime Pantry, dịch vụ bán các mặt hàng tạp hóa không dễ hỏng.

 

Amazon cho biết năng suất đặt hàng tạp hóa trực tuyến của hãng đã tăng hơn 60% trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Công ty đang cố gắng thuê thêm nhân công để mở rộng công suất và có kế hoạch tung ra một tính năng mới, giúp phân phối các cửa sổ giao hàng trên cơ sở đến trước được phục vụ trước. Hãng cũng đưa ra mức lương cao hơn để khuyến khích nhân viên kho làm việc cho dịch vụ giao hàng tạp hóa.

 

Hiện Amazon điều hành 487 cửa hàng Whole Foods tại Mỹ. Các cửa hàng đã giới hạn số lượng khách hàng được phép vào cùng một lúc. Amazon cũng đang tiến hành kiểm tra nhiệt độ nhân viên hàng ngày, và gửi khẩu trang và găng tay để bảo vệ công nhân.

 

Tuy nhiên, một số nhân viên tại các kho của Whole Foods và Amazon đã phản đối rằng công ty không làm đủ để bảo vệ họ. Hơn 50 trung tâm của Amazon và một số cửa hàng Whole Food đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.