Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

13 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 2800)
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình
Anh Xác Nhận Phát Triển Ứng Dụng Theo Dõi Covid-19 Của Riêng Mình

Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tuyên bố động thái tại cuộc họp báo về đại dịch hàng ngày của chính phủ. Ông nói rằng NHS đã "hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới" về sáng kiến. Nhưng một chuyên gia đã bắt đầu nghi ngờ về nó.

NHSX - đơn vị đổi mới kỹ thuật số của dịch vụ y tế - sẽ thử nghiệm phiên bản tiền phát hành của phần mềm với các gia đình tại một địa điểm an toàn ở miền Bắc nước Anh vào tuần tới. Ý tưởng hiện tại là những người tự chẩn đoán mình bị nhiễm Covid-19 sẽ có thể tuyên bố tình trạng của họ trong ứng dụng. Phần mềm sau đó sẽ gửi một cảnh báo nhẹ màu vàng cho bất kỳ người dùng nào khác mà đã ở gần người bị nhiễm trong một khoảng thời gian gần đây.

Nếu xét nghiệm y tế xác nhận rằng người dùng ban đầu thực sự bị nhiễm bệnh, thì một cảnh báo mạnh mẽ hơn - một cảnh báo màu đỏ - sẽ được gửi, báo hiệu cho những người khác nên đi kiểm dịch.

Để báo cáo xét nghiệm dương tính, người dùng sẽ phải nhập mã xác minh mà họ đã nhận được cùng với trạng thái Covid-19 của họ. Ông Hancock cho biết việc sử dụng ứng dụng là tự nguyện. Ông giải thích: "Nếu cảm thấy không khỏe với các triệu chứng của Covid-19, mọi người có thể nói với ứng dụng NHS mới một cách an toàn. Và ứng dụng sau đó sẽ gửi một cảnh báo ẩn danh cho những người dùng ứng dụng khác mà họ đã tiếp xúc đáng kể trong vài ngày qua, ngay cả trước khi họ có các triệu chứng, để họ biết và có thể hành động phù hợp. Tất cả dữ liệu sẽ được xử lý theo các tiêu chuẩn đạo đức và bảo mật cao nhất, và sẽ chỉ được sử dụng cho nghiên cứu và chăm sóc NHS. Và chúng tôi sẽ không giữ nó lâu hơn cần thiết”

Việc ông đề cập đến “hợp tác chặt chẽ” với các công ty công nghệ ám chỉ với Apple và Google. NHSX không biết về dự án của cả 2 công ty trước đó, nhưng hiện đã có kế hoạch tích hợp công nghệ vào sản phẩm của chính họ.

Hệ thống sẽ theo dõi các thiết bị cầm tay gần nhau bằng cách ghi lại khi chúng phát hiện tín hiệu Bluetooth của nhau. Một lợi ích của việc sử dụng API của Apple và Google là ứng dụng NHS sẽ không phải sử dụng các cách giải quyết để tiếp tục theo dõi các tín hiệu ngay cả khi ứng dụng không hoạt động.

Apple và Google nói rằng họ đã phát triển ý tưởng của riêng mình là để đảm bảo rằng quyền riêng tư của người dùng iOS và Android sẽ không bị xâm phạm. Phương pháp của họ được thiết kế để công dân có thể kích hoạt và nhận thông báo, mà không cần thông báo tới chính quyền về người có liên quan.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).