Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania

14 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 1440)
Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania
Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania

Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.

Thủ hiến Pete Gutwein của đảo Tasmania cho biết hôm thứ Ba (14/04/2020) đã có một sự gia tăng 50% trong các ca nhiễm Covid-19 kể từ thứ Năm tuần trước, ngay cả khi tỷ lệ ca nhiễm mới được báo cáo tiếp tục chậm lại đáng kể trên khắp cả nước.

Truyền thông địa phương đưa tin, Giám đốc y tế của Úc, Brendan Murphy, đã đề cập đến một bữa tiệc tối bất hợp pháp của các nhân viên y tế trên đảo Tasmania, bị quy trách nhiệm cho việc tăng số ca nhiễm lên 150. Ông Gut Gutwein nói: “Tôi chấp nhận rằng đây là một cáo buộc nghiêm trọng. Tôi đã yêu cầu Cảnh sát Tasmania điều tra vấn đề, bắt đầu ngay hôm nay”.

Cuộc điều tra được đưa ra khi Thủ tướng Úc Scott Morrison xác nhận chính phủ dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng gấp đôi từ 5.1% hiện tại lên 10% vào cuối tháng 06/2020, đánh dấu lần đầu tiên tỷ lệ thất nghiệp đạt hai con số kể từ năm 1994. Con số tương đương với khoảng 700,000 người không có việc làm.

Tuy nhiên, Morrison từ chối đề xuất tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng cao tới 20%. Thất nghiệp sẽ đạt mức cao nhất khoảng 15% nếu không có các biện pháp hỗ trợ của chính phủ như gói 130 tỷ đô la Úc (khoảng 83,11 tỷ USD) để giữ việc làm cho mọi người, viện trợ cho các trường đại học và chăm sóc trẻ em miễn phí.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết: “Chúng ta đã bước vào khủng hoảng - đó là một cuộc khủng hoảng kép, về sức khỏe và kinh tế, khá mạnh mẽ. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của chúng ta, đến sinh kế của người dân và điều đó thật đau lòng”.

Úc đã báo cáo khoảng 6,350 ca nhiễm Covid-19 và 41 trường hợp tử vong. Dù tốc độ dịch bệnh tiếp tục chậm lại, các quan chức cảnh báo rằng những con số gần đây có thể đã bị giảm đi do xét nghiệm thấp hơn vào cuối tuần lễ Phục sinh.

Thủ tướng Morrison cho biết vẫn còn quá sớm để xem xét dỡ bỏ các yêu cầu giãn cách xã hội hoặc cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Hầu hết người Úc phải ở nhà trừ khi họ đi khám bệnh, mua sắm thực phẩm hoặc tập thể dục, và không được tụ tập nhiều hơn hai người.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.