Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania

14 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 1578)
Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania
Úc Điều Tra Bữa Tiệc Tối 'Bất Hợp Pháp' Của Nhân Viên Y Tế Trên Đảo Tasmania

Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.

Thủ hiến Pete Gutwein của đảo Tasmania cho biết hôm thứ Ba (14/04/2020) đã có một sự gia tăng 50% trong các ca nhiễm Covid-19 kể từ thứ Năm tuần trước, ngay cả khi tỷ lệ ca nhiễm mới được báo cáo tiếp tục chậm lại đáng kể trên khắp cả nước.

Truyền thông địa phương đưa tin, Giám đốc y tế của Úc, Brendan Murphy, đã đề cập đến một bữa tiệc tối bất hợp pháp của các nhân viên y tế trên đảo Tasmania, bị quy trách nhiệm cho việc tăng số ca nhiễm lên 150. Ông Gut Gutwein nói: “Tôi chấp nhận rằng đây là một cáo buộc nghiêm trọng. Tôi đã yêu cầu Cảnh sát Tasmania điều tra vấn đề, bắt đầu ngay hôm nay”.

Cuộc điều tra được đưa ra khi Thủ tướng Úc Scott Morrison xác nhận chính phủ dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng gấp đôi từ 5.1% hiện tại lên 10% vào cuối tháng 06/2020, đánh dấu lần đầu tiên tỷ lệ thất nghiệp đạt hai con số kể từ năm 1994. Con số tương đương với khoảng 700,000 người không có việc làm.

Tuy nhiên, Morrison từ chối đề xuất tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng cao tới 20%. Thất nghiệp sẽ đạt mức cao nhất khoảng 15% nếu không có các biện pháp hỗ trợ của chính phủ như gói 130 tỷ đô la Úc (khoảng 83,11 tỷ USD) để giữ việc làm cho mọi người, viện trợ cho các trường đại học và chăm sóc trẻ em miễn phí.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết: “Chúng ta đã bước vào khủng hoảng - đó là một cuộc khủng hoảng kép, về sức khỏe và kinh tế, khá mạnh mẽ. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của chúng ta, đến sinh kế của người dân và điều đó thật đau lòng”.

Úc đã báo cáo khoảng 6,350 ca nhiễm Covid-19 và 41 trường hợp tử vong. Dù tốc độ dịch bệnh tiếp tục chậm lại, các quan chức cảnh báo rằng những con số gần đây có thể đã bị giảm đi do xét nghiệm thấp hơn vào cuối tuần lễ Phục sinh.

Thủ tướng Morrison cho biết vẫn còn quá sớm để xem xét dỡ bỏ các yêu cầu giãn cách xã hội hoặc cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Hầu hết người Úc phải ở nhà trừ khi họ đi khám bệnh, mua sắm thực phẩm hoặc tập thể dục, và không được tụ tập nhiều hơn hai người.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.