Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook

14 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 987)
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị  Pixel Và Chromebook

Theo báo cáo của Axios, Google có thể đang phát triển bộ xử lý riêng cho những chiếc điện thoại Pixel của công ty vào đầu năm 2021, và các phiên bản bộ xử lý sau đó cũng có thể sẽ được sử dụng trong Google Chromebook.

Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.

Con chip có tên mã là Whitapapel, có thể là bộ xử lý ARM tám lõi được xây dựng bằng quy trình 5 nm của Samsung. Bộ xử lý có thể được tối ưu hóa để chạy công nghệ máy học Google và có thể có một phần chip được chỉ định để cải thiện hiệu suất của Google Assistant.

Google đã tự sản xuất chip cho các chức năng khác trong thiết bị của mình. Một số điện thoại Pixel có chip bảo mật được gọi là Titan M, trong khi Pixel 4 có bộ đồng xử lý được gọi là Pixel Neural Core.

Hiện nay, bộ xử lý chính trên Pixels được sản xuất bởi Qualcomm; chuyển sang bộ xử lý tùy chỉnh được thiết kế bởi Google để chạy tối ưu các phần mềm và dịch vụ của hãng, có thể cải thiện trải nghiệm sử dụng phần cứng trong tương lai theo cách mà các chip A-series của Apple được tối ưu hóa để chạy iOS. Động thái mới cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào Qualcomm, công ty hiện đang cung cấp bộ xử lý cho hầu hết thế giới điện thoại Android, ngoại trừ Huawei và một số thiết bị Samsung.

Google từ chối bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.