Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook

14 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 852)
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị  Pixel Và Chromebook

Theo báo cáo của Axios, Google có thể đang phát triển bộ xử lý riêng cho những chiếc điện thoại Pixel của công ty vào đầu năm 2021, và các phiên bản bộ xử lý sau đó cũng có thể sẽ được sử dụng trong Google Chromebook.

Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.

Con chip có tên mã là Whitapapel, có thể là bộ xử lý ARM tám lõi được xây dựng bằng quy trình 5 nm của Samsung. Bộ xử lý có thể được tối ưu hóa để chạy công nghệ máy học Google và có thể có một phần chip được chỉ định để cải thiện hiệu suất của Google Assistant.

Google đã tự sản xuất chip cho các chức năng khác trong thiết bị của mình. Một số điện thoại Pixel có chip bảo mật được gọi là Titan M, trong khi Pixel 4 có bộ đồng xử lý được gọi là Pixel Neural Core.

Hiện nay, bộ xử lý chính trên Pixels được sản xuất bởi Qualcomm; chuyển sang bộ xử lý tùy chỉnh được thiết kế bởi Google để chạy tối ưu các phần mềm và dịch vụ của hãng, có thể cải thiện trải nghiệm sử dụng phần cứng trong tương lai theo cách mà các chip A-series của Apple được tối ưu hóa để chạy iOS. Động thái mới cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào Qualcomm, công ty hiện đang cung cấp bộ xử lý cho hầu hết thế giới điện thoại Android, ngoại trừ Huawei và một số thiết bị Samsung.

Google từ chối bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.