Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook

14 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 3628)
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị Pixel Và Chromebook
Google Có Thể Đang Xây Dựng Bộ Xử Lý Riêng Cho Các Thiết Bị  Pixel Và Chromebook

Theo báo cáo của Axios, Google có thể đang phát triển bộ xử lý riêng cho những chiếc điện thoại Pixel của công ty vào đầu năm 2021, và các phiên bản bộ xử lý sau đó cũng có thể sẽ được sử dụng trong Google Chromebook.

Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.

Con chip có tên mã là Whitapapel, có thể là bộ xử lý ARM tám lõi được xây dựng bằng quy trình 5 nm của Samsung. Bộ xử lý có thể được tối ưu hóa để chạy công nghệ máy học Google và có thể có một phần chip được chỉ định để cải thiện hiệu suất của Google Assistant.

Google đã tự sản xuất chip cho các chức năng khác trong thiết bị của mình. Một số điện thoại Pixel có chip bảo mật được gọi là Titan M, trong khi Pixel 4 có bộ đồng xử lý được gọi là Pixel Neural Core.

Hiện nay, bộ xử lý chính trên Pixels được sản xuất bởi Qualcomm; chuyển sang bộ xử lý tùy chỉnh được thiết kế bởi Google để chạy tối ưu các phần mềm và dịch vụ của hãng, có thể cải thiện trải nghiệm sử dụng phần cứng trong tương lai theo cách mà các chip A-series của Apple được tối ưu hóa để chạy iOS. Động thái mới cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào Qualcomm, công ty hiện đang cung cấp bộ xử lý cho hầu hết thế giới điện thoại Android, ngoại trừ Huawei và một số thiết bị Samsung.

Google từ chối bình luận về thông tin.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).