Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

15 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 1449)
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm. Công ty có kế hoạch kháng cáo lại phán quyết, nhưng cho biết ở thời điểm hiện nay, “rủi ro quá cao” khiến hãng sẽ khó mà không tuân theo phán quyết do sự phức tạp trong hoạt động các kho. Việc đóng cửa sẽ kéo dài từ ít nhất 16/04 đến 20/04/2020.

Phát ngôn viên của Amazon nói với The Verge: “Theo phán quyết của tòa án Pháp vào thứ Ba (14/04/2020), chúng tôi phải tạm thời ngừng hoạt động các Trung tâm phân phối tại Pháp. Bất chấp khoản đầu tư khổng lồ mà chúng tôi đã chi cho các biện pháp an toàn bổ sung để giữ an toàn cho các nhân viên chăm chỉ, tận tụy, để đảm bảo họ tiếp tục làm việc vào thời điểm khó khăn hiện nay. Các hoạt động phân phối của chúng tôi rất phức tạp và đa dạng, và với mức phạt 1 triệu euro cho mỗi vụ do tòa án áp dụng, rủi ro là quá cao. Chúng tôi vẫn còn bối rối trước quyết định của tòa án, được đưa ra bất chấp những bằng chứng rõ ràng về các biện pháp an toàn mà chúng tôi đã thực hiện, nên đã quyết định đưa ra kháng cáo”

Amazon đã bị đưa vào tầm ngắm cả ở Mỹ và các nước khác về việc xử lý các mối lo ngại về sức khỏe và an toàn trong đại dịch Covid-19. Cuộc khủng hoảng sức khỏe chỉ làm cho các dịch vụ của Amazon trở nên quan trọng hơn khi mọi người phải ở tại nhà và phụ thuộc nhiều hơn vào việc đặt hàng trực tuyến và giao các sản phẩm hàng gia dụng, thực phẩm và các mặt hàng khác tận nhà. Nhưng hơn 50 cơ sở thuộc sở hữu của Amazon đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19, và công ty hiện đang xây dựng phòng xét nghiệm riêng để cố gắng duy trì các hoạt động trong bối cảnh nhân viên hoang mang về dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng trong các kho hàng.

Trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19, Amazon đã bị chỉ trích bởi các công nhân, nhà hoạt động và chính trị gia vì đã không liên lạc đúng cách với các nhân viên kho khi có trường hợp dương tính, và không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tại Pháp, công đoàn Union Syndicale Solidaires đã đệ đơn khiếu nại để giám sát nhiều hơn về việc xử lý các vấn đề sức khỏe của Amazon trong đại dịch, và kêu gọi đóng cửa các cơ sở do tập trung quá nhiều người. Amazon cho biết sẽ yêu cầu các nhân viên trung tâm phân phối nghỉ ở nhà. Các nhà kho của Amazon ở Pháp có khoảng 10,000 nhân viên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.