Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 SA(Xem: 2014)
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.

Các thống đốc bang Connecticut, Maryland, New York và Pennsylvania đều đã ban hành lệnh hoặc khuyến nghị người dân vẫn nên đeo khẩu trang – thứ đã trở nên quan trọng trong đại dịch – trong những tuần tới.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết: “Nếu chuẩn bị đến những nơi công cộng và không thể duy trì giãn cách xã hội, hãy mang theo khẩu trang và đeo chúng”

Các lệnh tương tự đã được áp đặt tại New Jersey và Los Angeles từ tuần trước và việc đeo khẩu trang cũng đã được Thống đốc Kansas Laura Kelly khuyến nghị vào thứ Ba (14/04/2020). Thống đốc bang đông dân California, ông Gavin Newsom, cho biết cư dân trên toàn bang có thể sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong một thời gian tới.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết: “Chúng ta sẽ trở lại bình thường; nó sẽ là một điều bình thường mới”.

Jordan Abudayyeh, phát ngôn viên của Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết, các thống đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch cùng nhau khởi động lại nền kinh tế.

Tại Michigan, hàng trăm xe hơi tràn ra đường xung quanh Tòa nhà Quốc hội ở Lansing hôm thứ Tư (15/04/2020) để phản đối lệnh buộc mọi người ở nhà của Thống đốc Gretchen Whitmer, một trong số bang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.


Tính đến tối thứ Tư (15/04/2020), 30,885 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19, riêng New York có hơn 4,000 ca tử vong mới, sau khi các quan chức y tế sửa lại phương pháp tính để bao gồm các trường hợp có thể xảy ra, nhưng chưa được xác nhận.

Phòng cấp cứu giống như chiến trường. Các nhân viên y tế đã phải đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe chưa từng có trong khi làm việc trên tuyến đầu chống dịch. Có hơn 50 y tá, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế đã chết sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 hoặc cho thấy các triệu chứng. Ít nhất 16 người trong số đó là ở bang New York.

Khi dịch bệnh bắt đầu chững lại, các nhà lãnh đạo chính trị tranh cãi về cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chưa từng có – đã gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói trong một cuộc họp báo, trở ngại lớn nhất để trở lại trạng thái bình thường là sự thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19. Ông nói: “Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm – ngay bây giờ, khắp nước Mỹ chẳng tìm đâu có”, và cho biết thêm tiểu bang đã mua khoảng một triệu gạc, cùng với lọ và phương tiện xét nghiệm nhưng hàng chỉ mới bắt đầu được giao đến.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.