Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

16 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 916)
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

Vương quốc Anh đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc vào thứ Năm (16/04/2020). Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.

Ông Dominic Raab trả lời các phóng viên: “Chúng ta đã đi quá xa, đã mất quá nhiều người thân yêu. Chúng ta đã hy sinh quá nhiều nên không thể buông lơi cảnh giác, đặc biệt là khi chúng ta thấy rằng những nỗ lực đang bắt đầu được đền đáp”

Raab đang tạm cầm quyền trong khi Thủ tướng Boris Johnson đang dần hồi phục sau các biến chứng Covid-19. Ông đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Năm (16/04/2020) để xem xét bằng chứng khoa học về tác động của việc phong tỏa.

Ông tuyên bố: “Dựa trên lời khuyên… chính phủ đã quyết định rằng các biện pháp hiện tại phải được duy trì trong ít nhất ba tuần tới. Nới lỏng bất kỳ biện pháp nào ở thời điểm hiện nay đều sẽ có nguy cơ gây thiệt hại cho cả sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế”

Vương quốc Anh có số người chết chính thức do Covid-19 cao thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Thông báo, đã được dự báo từ trước, có nghĩa là người dân Anh phải ở nhà trừ khi cần ra ngoài để mua sắm các nhu yếu phẩm cơ bản hoặc các nhu cầu y tế. Công dân được phép tập thể dục nơi công cộng mỗi ngày một lần và có thể đi làm nếu công việc của không thể làm tại nhà.

Các biện pháp phong tỏa và hạn chế đã được công bố vào ngày 23/03/2020 trong khoảng thời gian ba tuần đầu tiên. Các cố vấn y tế báo cho ông Raab cho biết tỷ lệ lây lan của virus đã giảm xuống dưới 1, có nghĩa là nó đã bị thu hẹp trong cộng đồng. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã cảnh báo virus Covid-19 sẽ lây lan rộng nếu các hạn chế được dỡ bỏ quá sớm.

Ông Dominic Raab đặt ra năm điều kiện để dỡ bỏ phong tỏa, nhưng từ chối nói về bất kỳ mốc thời gian nào có thể - mặc dù một số quan chức đang kêu gọi một chiến lược ‘thoát khỏi’ các hạn chế nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống hàng ngày trong lịch sử thời bình của Anh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.