Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

16 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 2293)
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

Vương quốc Anh đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc vào thứ Năm (16/04/2020). Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.

Ông Dominic Raab trả lời các phóng viên: “Chúng ta đã đi quá xa, đã mất quá nhiều người thân yêu. Chúng ta đã hy sinh quá nhiều nên không thể buông lơi cảnh giác, đặc biệt là khi chúng ta thấy rằng những nỗ lực đang bắt đầu được đền đáp”

Raab đang tạm cầm quyền trong khi Thủ tướng Boris Johnson đang dần hồi phục sau các biến chứng Covid-19. Ông đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Năm (16/04/2020) để xem xét bằng chứng khoa học về tác động của việc phong tỏa.

Ông tuyên bố: “Dựa trên lời khuyên… chính phủ đã quyết định rằng các biện pháp hiện tại phải được duy trì trong ít nhất ba tuần tới. Nới lỏng bất kỳ biện pháp nào ở thời điểm hiện nay đều sẽ có nguy cơ gây thiệt hại cho cả sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế”

Vương quốc Anh có số người chết chính thức do Covid-19 cao thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Thông báo, đã được dự báo từ trước, có nghĩa là người dân Anh phải ở nhà trừ khi cần ra ngoài để mua sắm các nhu yếu phẩm cơ bản hoặc các nhu cầu y tế. Công dân được phép tập thể dục nơi công cộng mỗi ngày một lần và có thể đi làm nếu công việc của không thể làm tại nhà.

Các biện pháp phong tỏa và hạn chế đã được công bố vào ngày 23/03/2020 trong khoảng thời gian ba tuần đầu tiên. Các cố vấn y tế báo cho ông Raab cho biết tỷ lệ lây lan của virus đã giảm xuống dưới 1, có nghĩa là nó đã bị thu hẹp trong cộng đồng. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã cảnh báo virus Covid-19 sẽ lây lan rộng nếu các hạn chế được dỡ bỏ quá sớm.

Ông Dominic Raab đặt ra năm điều kiện để dỡ bỏ phong tỏa, nhưng từ chối nói về bất kỳ mốc thời gian nào có thể - mặc dù một số quan chức đang kêu gọi một chiến lược ‘thoát khỏi’ các hạn chế nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống hàng ngày trong lịch sử thời bình của Anh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).