Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

16 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 1167)
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

Vương quốc Anh đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc vào thứ Năm (16/04/2020). Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.

Ông Dominic Raab trả lời các phóng viên: “Chúng ta đã đi quá xa, đã mất quá nhiều người thân yêu. Chúng ta đã hy sinh quá nhiều nên không thể buông lơi cảnh giác, đặc biệt là khi chúng ta thấy rằng những nỗ lực đang bắt đầu được đền đáp”

Raab đang tạm cầm quyền trong khi Thủ tướng Boris Johnson đang dần hồi phục sau các biến chứng Covid-19. Ông đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Năm (16/04/2020) để xem xét bằng chứng khoa học về tác động của việc phong tỏa.

Ông tuyên bố: “Dựa trên lời khuyên… chính phủ đã quyết định rằng các biện pháp hiện tại phải được duy trì trong ít nhất ba tuần tới. Nới lỏng bất kỳ biện pháp nào ở thời điểm hiện nay đều sẽ có nguy cơ gây thiệt hại cho cả sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế”

Vương quốc Anh có số người chết chính thức do Covid-19 cao thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Thông báo, đã được dự báo từ trước, có nghĩa là người dân Anh phải ở nhà trừ khi cần ra ngoài để mua sắm các nhu yếu phẩm cơ bản hoặc các nhu cầu y tế. Công dân được phép tập thể dục nơi công cộng mỗi ngày một lần và có thể đi làm nếu công việc của không thể làm tại nhà.

Các biện pháp phong tỏa và hạn chế đã được công bố vào ngày 23/03/2020 trong khoảng thời gian ba tuần đầu tiên. Các cố vấn y tế báo cho ông Raab cho biết tỷ lệ lây lan của virus đã giảm xuống dưới 1, có nghĩa là nó đã bị thu hẹp trong cộng đồng. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã cảnh báo virus Covid-19 sẽ lây lan rộng nếu các hạn chế được dỡ bỏ quá sớm.

Ông Dominic Raab đặt ra năm điều kiện để dỡ bỏ phong tỏa, nhưng từ chối nói về bất kỳ mốc thời gian nào có thể - mặc dù một số quan chức đang kêu gọi một chiến lược ‘thoát khỏi’ các hạn chế nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống hàng ngày trong lịch sử thời bình của Anh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.