Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

16 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 1449)
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.

Cho đến nay, Úc đã tránh được số lượng thương vong cao do Covid-19, đang được nhiều nơi khác báo cáo trên toàn thế giới, sau khi đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt trên mạng xã hội trong tháng qua.

Các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không cần thiết khác đã đóng cửa và các cuộc tụ tập công cộng nhiều hơn hai người bị cấm, với các khoản tiền phạt và thậm chí là tù giam, điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào giữa năm 2020.

Đáp lại, tốc độ tăng trưởng hàng ngày của các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo đã ổn định ở các con số phần trăm thấp, từ khoảng 25% vài tuần trước, tổng số khoảng 6,500 ca nhiễm với có 63 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một số biện pháp, như quy tắc yêu cầu mọi người đứng cách nhau ít nhất 1.5 mét, có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng, do không có gì đảm bảo vaccine sẽ được phát triển trong thời gian đó. Ông phát biểu trên đài phát thanh 3AW: “Giãn cách xã hội là điều chúng ta nên làm quen. Có thể là một năm, nhưng tôi không mong lâu tới vậy”.

Theo ông, các biện pháp giãn cách xã hội rộng hơn sẽ được thực hiện trong ít nhất bốn tuần nữa, nhưng ủng hộ việc mở lại các trường học trên cả nước, trích dẫn lời khuyên y tế rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Hướng dẫn trên mâu thuẫn bởi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, chịu trách nhiệm quản lý các trường học, và gây ra phản ứng dữ dội từ phụ huynh và giáo viên liên quan đến việc tiếp xúc với virus. Ở bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, chỉ 3% trẻ em trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, trong khi tiểu bang đông dân nhất New South Wales vẫn cho trẻ nghỉ học.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.